Tin ...Tức Cười

Mất quyền nhập quốc tịch mới vì... thề với vợ không bắt tay gái!

Minh Hải

Đăng lúc 14:40 | 20/10/2020

Một nam bác sĩ gốc Hồi giáo đã không thể nhập quốc tịch Đức, chỉ vì đã thề với vợ không bắt tay gái...

Nam bác sĩ này đã từ chối bắt tay một nữ nhân viên hành chính, khi cô trao giấy chứng nhận cho anh, chỉ vì lời thề với vợ từ 10 năm trước.  

Trong một số hoàn cảnh, đàn ông cũng nên tạm quên đi lời thề với vợ mình - (Ảnh: GETTY)

Người đàn ông 39 tuổi mang quốc tịch Lebanon giải thích lý do là anh ta “tôn thờ chủ nghĩa truyền thống” của tôn giáo mình theo. Anh ta không muốn bắt tay người phụ nữ lạ mặt, cho dù đó là cán bộ hành chính – người đang trao giấy chứng nhận quốc tịch cho mình, vì điều đó giống như “mời gọi tình dục” và phản bội lời hứa với vợ mình. 

Sự việc này xảy ra trong một buổi lễ tại Đức vào năm 2015. Người đàn ông giấu tên này đã sống tại Đức được 13 năm theo diện du học, du lịch và lao động xuất khẩu. Trong 13 năm ấy, anh này hoàn thành khóa học y khoa và vượt qua bài kiểm tra gia nhập quốc tịch với điểm cao nhất có thể. 

Nhưng anh ta đã thất bại ở rào cản cuối cùng, chính tại buổi lễ trao giấy chứng nhận quốc tịch chỉ vì từ chối bắt tay một nữ nhân viên và khiến các nhà chức trách của Đức từ chối quyền công dân của anh ta. 

Người đàn ông này kết hôn với một phụ nữ gốc Syria khoảng 10 năm trước và hứa với vợ rằng anh ta sẽ không bao giờ bắt tay một người phụ nữ nào khác ngoài cô ấy.  

Sau 5 năm khiếu nại xét xử, đến tháng 10 năm nay, một tòa án khác được mở ra nhưng quyết định vẫn như cũ. Tòa án đưa ra lý do rằng mặc dù người đàn ông này xuất sắc vượt qua tất cả các bài kiểm tra và thủ tục hành chính, cam kết bảo vệ hiến pháp và bác bỏ chủ nghĩa cực đoan, nhưng quan điểm “chủ nghĩa chính thống” của anh này không thể hòa nhập vào xã hội tân tiến cởi mở, luôn đảm bảo quyền bình đẳng giữa nam và nữ của người Đức. 

Đức từ lâu đã lo ngại về những người theo “chủ nghĩa Salafists chính thống”, mặc dù chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong dân số Hồi giáo của đất nước. 

Đại diện tòa án thành phố Mannheim cho biết, việc người đàn ông từ chối bắt tay viên chức xuất phát từ niềm tin rằng phụ nữ là đối tượng “cám dỗ tình dục”.  Trong khi đó, tại Đức và nhiều quốc gia khác, bắt tay là cử chỉ mang tính lịch thiệp, văn hóa giao tiếp cơ bản, là hành động biểu thị sự đồng ý hoặc đạt được thỏa thuận

Hành động này thường diễn ra bất kể địa vị xã hội, giới tính hoặc các đặc điểm cá nhân khác của những người có liên quan. 

Người đàn ông này hiện vẫn đang kháng cáo quyết định này lên tòa án liên bang.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Sự tích Ông Già No Nê

  Sự tích Ông Già No Nê

  Ai cũng biết có ông già No Ên rất yêu thương trẻ em. Vào dịp Giáng sinh, ông thường mặc bộ đồ đỏ chét, leo vào ống khói để bí mật tặng quà cho trẻ em...

  01/12/2020 19:46
  Khi heo trở thành nhà trị liệu tâm lý

   Khi heo trở thành nhà trị liệu tâm lý

   Trên thế giới, người ta ngày càng sử dụng những “bạn Ủn Ỉn” như một liệu pháp cảm xúc dành cho người già và cả trẻ em, cần được chăm sóc về tinh thần và thể chất.

   01/12/2020 18:30
   Cô chó nhận chim ác làm con và cho bú

    Cô chó nhận chim ác làm con và cho bú

    Tình cảm của chú chim non và cô chó Peggy cực kỳ khắn khít như hai mẹ con. Câu chuyện hi hữu này khiến người yêu động vật chia sẻ rần rần trên MXH.

    27/11/2020 19:40