Tin ...Tức Cười

Mất internet vì hải ly cắn cáp quang!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:36 | 27/04/2021

Một sự cố về đường truyền xảy ra tại Canada được xác định nguyên nhân gây ra bởi đàn hải ly. Nhiều người cho rằng đây là một 'tai nạn' hi hữu từ trước đến giờ!

Theo Gizmodo đưa tin, khu dân cư ở phía Đông Bắc British Columbia (Canada) với dân số khoảng 2.000 người đã gặp sự cố mất internet trong 36 tiếng vào ngày 24-4 vừa qua. Vụ việc khiến 900 người dùng internet của nhà mạng Telus tại vùng này bị gián đoạn dịch vụ.

Nguyên nhân được phát hiện là do đàn hải ly gặm nát đường truyền cáp quang. Nhiều người đã nhận định rằng, đây là trường hợp "tai nạn" hi hữu nhất từ trước đến giờ. 

Không chỉ internet, dịch vụ điện thoại di động, truyền hình cáp tại địa phương cũng chịu ảnh hưởng.

Đàn hải ly được cho là nguyên nhân chính gây ra sự cố đứt cáp quang vô cùng hi hữu vừa xảy ra tại Canada. (Nguồn: Getty Images)

Người phát ngôn của Telus - Liz Sauvé cho biết: "Hải ly đã gặm đứt cáp quang tại nhiều điểm, gây ra thiệt hại trên diện rộng. Chúng tôi đã phát hiện những con hải ly đào dọc theo con lạch ở con đập gần đó, tiếp cận hệ thống dây cáp dù được chôn sâu 90 cm dưới lòng đất và bảo vệ bởi ống dẫn dày đến 11,4 cm".

Dịch vụ đã được khôi phục trở lại vào chiều chủ nhật, sau khi gián đoạn vào sớm thứ bảy vừa rồi. Theo thông tin cung cấp với truyền thông, công ty đã tập trung lực lượng để khắc phục sự cố triệt để và đang xác định mức độ thiệt hại, có thể vẫn tiếp tục xảy ra trên toàn tuyến cáp. 

Hải ly thường tạo ra những đoạn đập của riêng chúng. Các nhân viên kỹ thuật đánh dấu đoạn cáp được phát hiện trên đập hải ly. (Nguồn Telus)

Telus cũng cho hay, công ty đã đưa thêm nhiều thiết bị và cử nhân viên kỹ thuật nhằm giải quyết sự cố vì mặt đất phía trên hệ thống cáp đã bị đóng băng. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười