Tin ...Tức Cười

Mắc COVID-19 sau đêm ‘quẩy tưng bừng’ trong bar mừng hết giãn cách

Lệ Lệ (Theo L.B)

Đăng lúc 20:40 | 26/07/2021

Quá vui mừng vì được ra ngoài sau chuỗi ngày buồn chán ở nhà tự cách ly, thanh niên trẻ người Anh mang tâm lý “chắc con COVID nó chừa mình ra” vui vẻ lên bar.

Nhưng chỉ sau vài ngày, chàng thanh niên hồn nhiên người Anh đã nhiễm COVID-19! 

Một đêm ở Heaven Nightclub

Jack Jackson là một trong số hàng trăm người thích thú đến cuồng nhiệt trong đêm 19-7, rạng sáng ngày 20-7 vừa qua tại hộp đêm Heaven (ở London, Anh) sau khi chính phủ nước này gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, cho phép mở cửa các bar và nhà hàng. 

Chàng trai 25 tuổi này chia sẻ rằng, bản thân gần như “đã khóc vì sung sướng”, xúc động còn hơn cả giây phút đón Giao thừa khi giấy kim tuyến và bóng bay được bắn ra từ trần của bar. Anh chàng hò hét, nhún nhảy theo tiếng nhạc, uống những ly rượu đắt tiền và mừng rỡ ôm hôn 7 người bạn ở đó. 

Đó sẽ là một đêm tuyệt vời của Jack Jackson nếu như sau đó vài ngày anh không ho, sốt, mệt mỏi. Kết quả test nhanh cho thấy Jack đã dương tính với COVID-19.

Anh chàng đăng clip Tiktok nói về tình trạng của mình khi đang nằm trên giường bệnh. Mặc dù sau đêm ở bar, không biết bị lây nhiễm từ ai và anh chàng đã bổ sung thêm bao nhiêm F0, F1, F2 cho chính phủ, lại càng không rõ tình trạng bệnh và khả năng chữa khỏi bao nhiêu phần trăm, nhưng Jack vẫn tỏ ra bình thản khi tuyên bố rằng mình “không hối tiếc vì đã chơi hết mình tại câu lạc bộ”.

“Tôi có hối hận khi hôn 7 chàng trai đêm đó không? Hoàn toàn không! Đó là 1 đêm tuyệt vời và chúng ta phải sống cuộc sống của mình ngay bây giờ!”.

Thông qua Tiktok, Jack còn muốn nhắn gửi đến các cơ quan chính phủ nên thiết lập một lệnh “cấm hôn” và cấp giấy “chứng nhận âm tính” cho khách đi bar. 

Điều đáng nói là Jack không phải là trường hợp hiếm. Chỉ sau khi kích hoạt “Ngày tự do”, số ca mắc COVID-19 của Anh đã vọt lên chóng mặt, dẫn đầu thế giới. Sau 1 đêm cả nước ăn mừng, Anh ghi nhận gần 50.000 ca nhiễm vào ngày 20-7.

Biến thể của virus Delta được cho là nguyên nhân dẫn đến sự lây nhiễm nhanh chóng này. Chính sách “Ngày tự do” của Anh đã thu hút sự chú ý của truyền thông toàn thế giới trong tuần qua. 

Bởi lẽ nếu áp dụng thành công thì sẽ là phương thức lý tưởng để các quốc gia học theo. Còn nếu thất bại, nước này sẽ đối mặt với một thảm họa của làn sóng dịch mới, đau thương và tồi tệ hơn bao giờ hết. 

Sau 6 ngày, chưa thể khẳng định được “Ngày tự do” thành công hay thất bại. Chính phủ Anh vẫn đang căng sức chống đỡ đại dịch và đẩy nhanh tiến độ chích ngừa COVID-19. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29