Tin ...Tức Cười

Mắc chứng rối loạn giấc ngủ lạ, người đàn ông ngủ 300 ngày/năm

Kỳ Thư

Đăng lúc 14:48 | 15/07/2021

Do mắc chứng rối loạn giấc ngủ Axis Hypersomnia (hội chứng ngủ nhiều) hiếm gặp, người đàn ông ở bang Rajasthan (Ấn Độ) dành 300 ngày mỗi năm để ngủ

Ông Purkharam, 42 tuổi, ngụ tại quận Nagaur (bang Rajasthan, Ấn Độ) được dân làng gọi là Kumbhakarna đời thực, một chiến binh hùng mạnh trong sử thi Ramayana nổi tiếng với “biệt tài” ngủ li bì suốt trong 6 tháng mà không màng thế sự.

Vợ và mẹ ông Purkharam vẫn ôm ấp hy vọng một ngày nào đó ông sẽ sớm bình phục và tận hưởng cuộc sống bình thường như trước. - Ảnh chụp màn hình Indian Times

Trong khi người bình thường ngủ từ 6 đến 8 tiếng 1 ngày, thì ông Purkharam chợp mắt một chút là đến... 20 - 25 ngày sau mới tỉnh lại.

Ông Purkharam được chẩn đoán mắc hội chứng này vào khoảng 23 năm trước. Thói quen ngủ li bì đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của ông. Chỉ cần ông vô tình ngủ gật, việc thức dậy cũng là một thử thách khó khăn. 

Không còn cách nào khác, gia đình ông Purkharam đành tắm rửa và cho ông ăn suốt thời gian ông ngủ để đảm bảo sức khoẻ.

Vì hội chứng này, ông không thể tìm được việc, nên đành ở nhà bán tạp hoá. Song ông cũng chỉ bán được 5 ngày mỗi tháng, nhiều lúc còn vừa bán vừa gật gà gật gù.

Những ngày mới phát bệnh, ông ngủ hơn 15 tiếng mỗi ngày. Lo lắng về sức khoẻ của ông, gia đình đã chạy vạy khắp nơi tìm thuốc, nhưng bác sĩ nào cũng lắc đầu. 

Đến năm 2015, tình trạng của ông ngày một trầm trọng hơn, hiện ông đã có thể ngủ một mạch hơn 20 ngày liền/tháng. 


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười