Tin ...Tức Cười

Lý do anh cảnh sát bỏ tiền túi mua thức ăn cho kẻ trộm?

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:09 | 14/01/2021

Thay vì bắt giữ tội phạm, anh cảnh sát đặc biệt này đã quyết định mua thức ăn cho những tội phạm này, sau khi hiểu được hoàn cảnh của họ.

Một cuộc gọi về vụ trộm cắp ở cửa hàng nọ đã trở thành một câu chuyện cảm động, đang chiếm được cảm tình trên mạng. Một sĩ quan cảnh sát Hoa Kỳ đã được gọi để bắt một nhóm người ăn cắp vặt, thay vì trả tiền mua hàng cho bữa tối Giáng sinh của họ. 

Theo đó, năm ngày trước lễ Giáng sinh, Matt Lima thuộc Sở Cảnh sát Somerset ở Massachusetts đã được cử đi xem xét một vụ trộm đồ tại một siêu thị nhỏ địa phương. Khi đến nơi, Lima nói chuyện với một nhân viên cửa hàng, người này kể rằng anh ta đã quan sát thấy hai người phụ nữ có hai con nhỏ “chôm” hết đồ tạp hóa của họ, và bỏ chúng vào túi của họ tại quầy mà không thanh toán. Kết quả là hai người phụ nữ và hai đứa trẻ con họ liền bị giam giữ vì hành vi ăn trộm và chờ cảnh sát tới bắt. 

Nhân viên cảnh sát Matt Lima có hành động ý nghĩa

Nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên là, khi nhìn thấy tình cảnh của hai người phụ nữ này, anh cảnh sát trẻ đã hết sức thương cảm. Lima phát hiện ra rằng, mẹ của những đứa trẻ không có việc làm, và có nhiều vấn đề trong gia đình khác khiến họ rất đáng thương. Vì vậy, họ chỉ có thể nghĩ đến việc chuẩn bị một bữa tối ấm áp cho lũ trẻ trong tình cảnh bất đắc dĩ đó. Đặc biệt, khi kiểm tra, anh cảnh sát trẻ cũng bị ảnh hưởng khi thấy đồ họ mua chỉ toàn đồ ăn, mà không có nhu yếu phẩm nào khác. Hơn nữa, Lima cũng thú nhận rằng, anh cũng có hai cô con gái tầm tuổi với những đứa trẻ của hai người phụ nữ tội nghiệp trên.

Vì vậy, xuất phát từ lòng nhân hậu, vị cảnh sát trẻ tuổi đã quyết định không buộc tội hai người phụ nữ đáng thương. Thay vào đó, anh còn chi 250 đô la mua thẻ quà tặng, để họ có thể thoải mái mua những món ăn ngon cho bữa tối Giáng sinh, cùng những đứa trẻ tại một cửa hàng gần đó. 

Sau khi được đăng tải, lòng tốt của chàng cảnh sát Lima đã nhận được nhiều khen ngợi trên mạng xã hội. "Tôi muốn đích thân khen ngợi Cảnh sát Lima vì những hành động của anh ấy", Cảnh sát trưởng McNeil nói. "Hành động của anh ấy thể hiện ý nghĩa của việc bảo vệ và phục vụ các thành viên trong cộng đồng của chúng ta. Khi đối mặt với tình huống khó khăn, trong đó một gia đình đang cố gắng cung cấp bữa ăn cho con họ, anh ấy đã đưa ra quyết định hào phóng là không buộc tội, và thay vào đó đảm bảo rằng họ sẽ có một bữa tối Giáng sinh ấm áp".


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười