Tin ...Tức Cười

Lỗi đánh máy chăng: bán đất, bán nhầm cả tháp nước thành phố?

Lệ Lệ

Đăng lúc 15:21 | 19/06/2021

Chẳng biết đây có phải là lỗi của người đánh máy, mà một thành phố nhỏ ở bang Florida, Mỹ đã vô tình bán cả tháp nước của mình, trong một giao dịch bất động sản khó hiểu.

Giao dịch này suýt đẩy 8.500 hộ dân vào cảnh không có nước sinh hoạt.

Hình ảnh tòa nhà và khu vực tháp nước của thành phố Brooksvill - (Ảnh: Google maps)

Vào tháng 4 -2020, ông Bobby Read – một doanh nhân người Mỹ đã đặt mua tòa nhà lớn nằm sát chân tháp nước của thành phố Brooksvill thuộc quận Hernando, bang Florida, Mỹ với giá 55.000 USD, để cải tạo thành một phòng tập thể dục. 

Bẵng đi hơn cả năm trời vì ảnh hưởng đại dịch, mãi đến gần đây, ông Bobby Read mới đến cơ quan hành chính thành phố, để làm các thủ tục cần thiết cho việc xây dựng điểm kinh doanh mới của mình. Ông rất bất ngờ khi được thông báo rằng, lô đất đã mua bao gồm cả... toàn bộ khu vực tháp nước của thành phố. 

Phải biết rằng, tháp nước này cung cấp nước cho khoảng 8.500 cư dân sống trong phạm vi hơn 80 km2. Điều này có nghĩa rằng, nếu đúng về mặt pháp lý, ông Bobby Read sẽ được quyền sở hữu, thu phí cung cấp nước và các khoản phí khổng lồ khác liên quan tháp nước này. Ông cũng có quyền cắt nước của 8.500 hộ dân ở đây!  

May mắn cho thị trấn, vị doanh nhân có tâm này tin rằng đây chỉ là một “sai sót đánh máy”, và sẵn lòng làm lại hồ sơ giấy tờ mua bán, trả lại tháp nước cho thành phố. 

Tất nhiên, không ai nhận lỗi về mình trong sai sót to đùng nói trên! Ông Blake Bell, một thành viên hội đồng thành phố cho biết: “Tôi không biết nguyên nhân do đâu mà đổ lỗi ở đây. Chúng tôi là thành viên hội đồng, và mọi thông tin dựa vào các cán bộ quản lý thành phố cung cấp”.

Trong khi đó, thị trưởng Thành phố Mark Kutney thì đổ lỗi cho…người đánh máy, vì mô tả pháp lý khu đất không rõ ràng. 

 “Chúng ta là con người. Đôi khi cũng sẽ mắc sai lầm", ông Kutney phân trần. 

Tuy nhiên, người dân thì không chấp nhận sai lầm này. Làn sóng công kích chính quyền đã khiến cho một trong nhiều lãnh đạo liên quan đến vụ mua bán nói trên phải từ chức. 

Thế mới biết, người đánh máy quan trọng như thế nào! 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười