Tin ...Tức Cười

Lẻn vào vườn cắn trộm lá cần sa và cái kết đắng cho loài gặm nhấm

MINH HẢI

Đăng lúc 16:10 | 11/09/2020

Một con chuột cắn lá cần sa quá liều bị hôn mê, may mắn được chủ vườn cần sa nhốt vào lồng giúp cai nghiện, trở về với xã hội!

Chuột cắn nhầm lá cần sa  (Ảnh: Daily Mail)

Colin Sullivan, một nông dân trồng cần sa tại vùng New Brunswick (Canada), cho biết thời gian gần đây anh phát hiện những cây cần sa của mình có dấu hiệu bị phá hoại. Dấu vết dường như là của một loài thú gặm nhấm nào đó. 

Nghĩ vậy, Sullivan bèn theo dõi trong vài ngày và phát hiện một chú chuột nhỏ lẻn vào vườn cắn lá cần. Mỗi ngày chú ta cắn một ít rồi chạy đi mất. Nhưng đặc biệt trong hai ngày cuối tuần trước chú chuột này đến và gặm nhiều lá cần hơn. Những bức ảnh Sullivan ghi lại cho thấy chú chuột nhiệt tình gặm nhấm cả thân lẫn lá cần trước khi chất này phát huy tác dụng. Dường như là “quá liều”, chuột ta hoàn toàn hôn mê, nằm vật ra giữa đống lá ngổn ngang, không còn biết trời đất trăng sao gì nữa trong nhiều ngày liền sau đó.

Tuy thủ phạm phá vườn cây quý không cần bắt mà tự sa lưới nhưng Sullivan quyết định đưa con vật vào một chiếc lồng. Anh tạm gọi đây là “trại cai nghiện” và thực hiện công cuộc cai nghiện cho con vật nhỏ. 

Ngày hôm sau đã phê nơi miền xa thẳm
  (Ảnh: Daily Mail)

6 ngày sau, khi con chuột thực sự tỉnh táo, khỏe mạnh trở lại, Sullivan đã thả nó về tự nhiên. Tất nhiên không quên dặn dò nên tránh xa loại cây gây nghiện như cần sa. Bài đăng của anh nhận lại gần 20.000 lượt like và bình luận. Nhiều người hài hước nhận định rằng: “Bất cứ con nghiện nào cũng có thể phục hồi nếu nhận được sự giúp đỡ cần thiết”. 

Cần sa trở thành mặt hàng hợp pháp được phép sử dụng để giải trí ở New Brunswick khi Canada ban hành Đạo luật Cần sa có hiệu lực trên toàn quốc vào ngày 17 -10 -2018. Chỉ người từ 19 tuổi trở lên mới được phép sử dụng, mua, trồng hoặc sở hữu cần sa cho mục đích giải trí nhưng không được tiêu thụ ở nơi công cộng hoặc trên xe có động cơ.


MINH HẢI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42