Tin ...Tức Cười

Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

Kỳ Thư

Đăng lúc 11:29 | 09/09/2021

Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

Chia sẻ với tờ New York Post, anh Rami Even-Esh, thành viên trong ban tổ chức, hào hứng giới thiệu: “Lễ hội hói là nơi giúp người trưởng thành đang phải đối mặt với chứng rụng tóc, xua tan những mặc cảm về ngoại hình, và vui vẻ chấp nhận số phận của mình”.

“Lễ hội được tổ chức trong bối cảnh Tuần lễ Thời trang New York cũng đang diễn ra, chúng tôi tận dụng cơ hội này giúp mọi nguời thoát khỏi những tiêu chuẩn khắt khe về cái đẹp”, anh Even-Esh nói.

Anh Rami Even-Esh (ngoài cùng bên phải) là người tổ chức “Lễ hội hói” ở New York năm 2021. Ảnh chụp màn hình New York Post.

Bất kì ai mắc các vấn đề về tóc đều có thể tham dự lễ hội đặc sắc này, tại The Rubulad Club thuộc quận Brooklyn, New York. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ vé vào cổng sẽ được ban tổ chức quyên góp cho quỹ cứu trợ động đất ở Haiti.

Lễ hội bao gồm các hoạt động giao lưu văn nghệ, làm thơ, trao đổi thông tin về chứng rụng tóc, giúp người hói trong thành phố kết nối với những người giống họ và trở nên tự tin hơn.

Ban tổ chức hi vọng lễ hội sẽ được đông đảo công chúng quan tâm và trở thành sự kiện tâm điểm của thành phố không ngủ vào cuối tháng này.

Anh Nicholas Heller, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, chia sẻ trên Instagram cá nhân: “Tôi luôn phải đội mũ và vật lộn với chứng hói đầu suốt thời gian qua, “Lễ hội hói” là cơ hội để tôi tìm được cộng đồng của mình, kết nối với họ và tự tin cất mấy chiếc mũ này đi”.

Theo Thư viện Y học Quốc gia Mỹ, hiện nước này có khoảng 50 triệu đàn ông và 30 triệu phụ nữ đang “đau đầu” với chứng rụng tóc. 


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười