JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Lấy "độc" trị "độc": cảnh sát dùng game để tìm chủ của máy chơi game!

Với sáng kiến gởi… bưu thiếp ảo trong trò chơi đình đám “Animal Crossing: New Horizons”, cảnh sát Đài Bắc đã tìm được người chủ đãng trí của máy chơi game Nintendo Switch bị thất lạc.

Một cái bóp bị mất có thể chứa trong nó thẻ căn cước của chủ bóp. Một điện thoại thông minh bị mất, vẫn có thể nhận cuộc gọi từ một người quen biết chủ máy. Nhưng làm sao để tìm ra một người đã bỏ quên cái máy chơi game?

Đó là tình huống mà gần đây, một trong những đồn cảnh sát ở quận Đại An, thành phố Đài Bắc (Đài Loan) đã gặp phải, khi nhận được một máy chơi game Nintendo Switch bị mất. Lúc đầu, họ không nghĩ ra được cách chi để liên lạc với vị chủ máy. Theo trang Facebook của Sở Cảnh sát Đài Bắc, trên cái máy chơi game console “lai” máy tính bảng đó không chứa bất kỳ thông tin nhận dạng nào.

Cảnh sát Đài Bắc minh họa việc tìm chủ sở hữu máy Nintendo Switch bằng cách tận dụng một tính năng trong game console “Animal Crossing: New Horizons”. Ảnh: SCMP.

Sau đó, một sĩ quan cảnh sát đã nảy ra một ý tưởng độc đáo: thử sử dụng trò chơi đình đám “Animal Crossing: New Horizons” hiện nay, vốn được cài sẵn trên cái máy chơi game console ấy, xem sao.

“Animal Crossing: New Horizons” là phiên bản thứ năm trong loạt game console “Animal Crossing”, chơi trên máy Nintendo Switch. Trò chơi “Chân trời mới” này cho phép người chơi chuyển tới một đảo hoang, khám phá đảo và thu thập, chế tạo các vật phẩm, bắt côn trùng và cá, xây dựng nhà cửa và khu vườn trên đảo, phát triển hòn đảo của chính họ thành một cộng đồng động vật biết nói,… 

Một trong những cách để người chơi tương tác với nhau trong game là gởi thư cho nhau, bằng cách tới sân bay trên đảo, chọn một tấm bưu thiếp, tạo một tin nhắn và gởi nó tới bạn bè đã từng tới thăm đảo trước đó.

Một bưu thiếp ảo do cảnh sát gởi tới một người bạn của chủ sở hữu cái máy Nintendo Switch bị thất lạc. Ảnh: SCMP.

Cảnh sát đã dùng hệ thống bưu chính ảo trong game “Animal Crossing”, được cài sẵn trên cái máy ấy, để gởi thông báo cho bạn bè của chủ sở hữu máy về tình hình, cùng địa chỉ và số điện thoại liên lạc với đồn cảnh sát liên quan.

Bị “hớp hồn” trước cách giao tiếp độc đáo và… phi truyền thống ấy của cảnh sát, một người chơi nhận được tin nhắn đã chia sẻ ảnh chụp màn hình cái bưu thiếp ảo nọ với một nhóm người hâm mộ “Animal Crossing”. 

"Ngài sĩ quan cảnh sát à, liệu tôi có thể hỏi ông là… chủ của đảo nào không? Cám ơn về sự tháo vát của ngài, vì cảnh báo nhanh chóng, để bạn tôi có thể lấy lại hòn đảo của mình" - cảnh sát Đài Bắc dẫn một trong những lời bình luận từ các fan của “Animal Crossing”.

“Animal Crossing: New Horizons” đã trở thành game console bán chạy nhất trong loạt game “Animal Crossing” chỉ sau sáu tuần, với hơn 13,4 triệu bản được bán ra, trong lúc nhiều nơi trên thế giới bắt đầu áp dụng lệnh phong toả để tránh sự lây lan của đại dịch Covid-19. 

Theo một số nhà phân tích, “Chân trời mới” đã thành công một phần nhờ được phát hành trong… đại dịch, giúp người chơi có được “cảm giác thoát ly” trong thời gian họ bị cách ly ru rú trong nhà.

Dù diễn ra trong một thế giới ảo, trước đây game console “Animal Crossing: New Horizons” đã từng vượt qua… thế giới thật, theo nhiều cách. Chẳng hạn, bên Hồng Kông, các công ty đã mướn nhiều người chơi game quảng cáo thương hiệu của họ trong trò chơi...

Nintendo Switch (mã NX) là máy chơi game cầm tay thế hệ thứ tám của hãng Nintendo, Nhật Bản, có thể coi là hệ máy "lai" giữa máy chơi game gia đình kết nối với tivi, song cũng có thể dùng như một… máy tính bảng. 

NX ra mắt hồi tháng 10-2016, tới nay đã bán được gần 20 triệu máy, trở thành hệ máy chơi game console bán chạy nhất trong lịch sử của Nintendo, và trong mọi thời đại ở Nhật Bản.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Hơn 28.000 lượt xem và trên 2.500 lượt thích dành cho đoạn video về một con đười ươi ngớ ngẩn đã tròng bao tải lên đầu để cố thu hút sự chú ý của bạn nó. Thử xem bạn coi video ấy mà có nén cười được chăng…

06/08/2020 14:49