Tin ...Tức Cười

Lâu đài làm trong 15 năm từ máy bay BOEING 747

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 11:10 | 16/04/2021

Đây được xem là ngôi nhà có kiến trúc đột phá mới mẻ và cũng rất kỳ công.

Kiến trúc sư David Hertz đã sử dụng kim loại phế liệu từ chiếc máy bay BOEING 747 để xây dựng một công trình ở vùng đồi hẻo lánh nhìn ra biển Malibu, California.

Các góc nhìn ngôi nhà

David, đến từ Los Angeles, được giao nhiệm vụ bởi Francie Rehwald, người muốn có những đường cong và hình dáng mềm mại cho ngôi nhà mơ ước của mình. Francie đã phỏng vấn 12 kiến trúc sư trước khi quyết định chọn David Hertz Architects, và dành 15 năm để tìm kiếm toàn cầu cho mảnh đất hoàn hảo.

Francie đã phải xin phép 17 cơ quan chính phủ - bao gồm cả An ninh Nội địa - để xây dựng ngôi nhà, vì từ trên  cao trông giống như một vụ máy bay bổ nhào xuống đất. Người từng phân phối xe Mercedes Benz đã nghỉ hưu cho biết: "Tôi muốn thứ gì đó mềm mại. Bạn có thể không nghĩ rằng đôi cánh là mềm mại, nhưng một khi chúng bị tách ra khỏi thân máy bay chúng thực sự có nét riêng. Chúng có những đường cong tinh tế như vậy".  

Yêu cầu của David là một ngôi nhà chi phí vừa phải, mềm mại với mái nhà cánh nổi.

Phòng khách có thiết kế kim loại nhìn ra đồi

Ông nói: "Ý tưởng hình thành từ lúc đang bay và nhìn ra cánh, suy nghĩ về những gì tôi có thể làm là một mái nhà như nổi bồng bềnh. "Sau đó, điều đó xảy ra với tôi? Chưa ai từng xây dựng bất cứ thứ gì như thế này trước đây. "Có rất nhiều điều ngạc nhiên khiến chi phí tăng lên, nhưng nó thật đẹp" - Francie, người từ chối cho biết chính xác chi phí xây dựng công trình là bao nhiêu, chỉ nói bóng gió hàng triệu USD, nói thêm. 

Dinh thự nằm trên 55 mẫu Anh và cao hơn 1000 feet so với mực nước biển.

Cửa rộng, quan sát nhiều nơi, thiết kế mềm mại

Công trình đã sử dụng hai cánh máy bay Boeing và hai vây đuôi, được tách ra khỏi máy bay bằng công nghệ chính xác mới nhất. Nhìn vào bên trong đây là  tài sản được xem nhiều nhất trên trang Rightmove năm 2019. Ngôi nhà đặc biệt này có diện tích 232 m2, gồm 2 tầng. Mái của phòng chính được xây dựng từ các cánh chính của máy bay trong khi bộ phận ổn định ở phía đuôi máy bay trở thành mái phòng ngủ. 

Không bộ phận nào của chiếc máy bay bị lãng phí, một phần thân máy bay được biến thành sudio trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, một khoang chứa hàng trở thành nhà kho, ngay cả buồng lái cũng được sử dụng làm phòng thiền định trong nhà.

Nội thất đắt giá máy bay dùng để trang trí nhà

Khu bất động sản cần 15 cơ quan cấp phép

Mặc dù việc tái sử dụng “cỗ máy rác thải kim loại khổng lồ” là máy bay này đã là một minh chứng điển hình của thiết kế bền vững và kiến trúc sư David Hertz Architects vẫn muốn tiến xa hơn khi cho biết kế hoạch giảm lượng khí thải carbon của ngôi nhà. 

Theo đó, hãng sẽ sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng như sử dụng năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi ấm bằng bức xạ và hệ thống thông gió tự nhiên. Thách thức lớn nhất mà Francie và David phải đối mặt là vận chuyển đôi cánh của 747 đến mảnh đất rộng 55 mẫu Anh tại địa điểm sườn núi xa xôi này. 

Nó yêu cầu một đội hộ tống tuần tra, đóng cửa năm đường cao tốc ở California và cần tới một trong những máy bay trực thăng nâng hàng hóa lớn nhất thế giới cho chặng cuối của hành trình.

Ngôi nhà lung linh về đêm với bảy phòng ngủ tuyệt đẹp và hồ bơi

Mái nhà là cánh máy bay

Ánh sáng từ năng lượng mặt trời

Vận chuyển đôi cánh về công trình rất khó khăn và phải cần tới trực thăng vận tải khổng lồ


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Trong một đoạn video do máy bay không người lái (drone) bất ngờ ghi được, hai chú cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương đang "ôm nhau" bằng những chiếc vây của chúng.

    12/05/2021 16:11