Tin ...Tức Cười

Lâu đài bá tước Dracula cấp vắc xin COVID-19 miễn phí cho du khách

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:26 | 10/05/2021

Tòa lâu đài cổ huyền bí vốn được mệnh danh là “Lâu đài của Bá tước ma cà rồng Dracula” ở Romania đang có chương trình cấp vắc xin COVID-19 miễn phí cho du khách.

Theo đài CBS (Mỹ), tòa lâu đài được coi là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết kinh dị Dracula của nhà văn Bram Stoker, hiện là Bảo tàng quốc gia của Romania, sẽ tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 của hãng Pfizer cho du khách khi họ tới đây vào dịp cuối tuần trong tháng 5.

Người dân đeo khẩu trang đi qua một banner có hình những chiếc răng nanh của ma cà rồng trong chương trình vận động tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại lâu đài Bran ở làng Bran của Romania hôm 8-5-2021 - Ảnh: AFP

Nhờ cuốn tiểu thuyết Dracula, tòa lâu đài Bran trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút lượng lớn du khách đến tham quan mỗi năm ở Romania.

Theo chương trình tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí, du khách có thể tới bất cứ lúc nào, không cần hẹn trước. Họ cũng sẽ được miễn phí vé vào tham quan phòng trưng bày các dụng cụ tra tấn thời trung cổ của tòa lâu đài.

Chương trình “khuyến mại vắc xin COVID-19” đặc biệt của lâu đài Bran được cho là sáng kiến “một mũi tên trúng hai đích”: vừa khuyến khích thêm người dân tiêm vắc xin trong mục tiêu Romania mong muốn tiêm ngừa cho ít nhất 10 triệu người tới tháng 9 năm nay, vừa kích cầu du lịch.

Theo số liệu của hãng tin Reuters, tới nay Romania đã chích ngừa được cho gần 5,8 triệu người. Tổng dân số nước này là 19,41 triệu. Dù vậy Romania vẫn là một trong những nước có tỉ lệ người dân ngần ngại với vắc xin COVID-19 rất lớn. 

Theo thăm dò của tổ chức nghiên cứu Globesec của Slovakia, gần một nửa dân số Romania không muốn tiêm vắc xin COVID-19.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười