Tin ...Tức Cười

Lái xe khi họp bàn về luật cấm dùng thiết bị điện tử khi lái xe

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 18:30 | 09/05/2021

Một thượng nghị sĩ Mỹ lái xe khi họp bàn về luật cấm dùng thiết bị điện tử khi lái xe khiến dân tình hoang mang.

Ông Andrew Brenner - thượng nghị sĩ bang Ohio, thừa nhận đã lái xe khi họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom với cơ quan lập pháp bang bàn về dự luật tăng mức phạt với người vừa lái xe vừa dùng điện thoại.

Theo trang tin Yahoo News, người ta đã thấy ông Andrew Brenner đang dùng ứng dụng Zoom trong lúc lái xe vào đúng ngày nghị viện bang Ohio bắt đầu phiên thảo luận về dự luật nhằm nâng mức phạt nặng hơn với các tài xế sử dụng thiết bị điện tử trong khi lái xe.

Thượng nghị sĩ bang Ohio - ông Andrew Brenner (chỗ mũi tên đỏ) được nhìn thấy đang lái xe khi tham gia họp trực tuyến với nghị viện bang qua ứng dụng Zoom - Ảnh: OHIO CHANNEL

Theo hai trang tin Columbus Dispatch và Gizmodo, thượng nghị sĩ Andrew Brenner xuất hiện trong phiên họp trực tuyến của nghị viện bang khi đang thắt dây an toàn trên xe hơi, và rõ ràng ông đã ngụy tạo phần hình nền phía sau xe sao cho có vẻ giống với văn phòng làm việc tại nhà.

Khi bắt đầu cuộc gọi video với các thành viên trong nghị viện bang, người ta thấy ông Andrew Brenner ngồi trong chiếc xe hơi đang đậu lại. 

Khoảng 3,5 phút sau, ông Brenner bật hình nền trên ứng dụng Zoom. Và khoảng lúc 4’20 của thời gian kết nối trực tuyến với phiên họp trên Zoom, người ta thấy thượng nghị sĩ bang Ohio thắt dây an toàn và lái xe đi trong lúc họp qua Zoom.

Cùng hôm đó, các thành viên của hạ viện bang Ohio đã đệ trình dự luật 283 với nội dung “cấm lái xe trong lúc sử dụng một thiết bị liên lạc điện tử”. 

Theo dự luật từng được thống đốc bang Ohio (thuộc đảng Cộng hòa) đề xuất năm ngoái, việc cư dân tại bang vừa lái xe, vừa sử dụng thiết bị điện tử để soạn tin nhắn, gửi hay đọc tin nhắn, xem hoặc quay video, chụp ảnh, gõ bàn phím điện thoại, livestream và các hoạt động khác liên quan tới thiết bị đều bị coi là phạm pháp. 

Những người lái xe gây tai nạn trong lúc dùng thiết bị điện tử sẽ bị phạt giống như các tài xế gây tai nạn khi say rượu. 

Ông Brenner nói với trang The Columbus Dispatch rằng ông đã lái xe trong khi gọi điện, nhưng vẫn thanh minh: “Tôi không hề bị phân tán. Tôi rất chú ý tới việc lái xe và đang nghe. Tôi có hai cuộc họp qua lại ở những chỗ khác nhau”, ông Brenner tiếp.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29