Tin ...Tức Cười

Lạc trôi vào tận rừng sâu cả tuần sau khi uống 'nước thánh'

Minh Hải

Đăng lúc 11:09 | 05/05/2021

Một du khách người Đức ưa khám phá văn hóa bản địa đã tham gia nghi lễ địa phương, uống một ly trà được coi như 'nước thánh' và mất tích một tuần trong rừng Amazon.

Daniel Florian, một du khách người Đức, đã khiến gia đình và bạn bè tá hỏa một phen khi mất liên lạc trong chuyến du lịch đến Colombia hồi giữa tháng 4. 

Daniel là người ưa khám phá, thích tìm hiểu văn hóa địa phương nên trong quãng thời gian lưu trú ở Colombia anh này thường xuyên một mình vác balo đi loanh quanh khắp vùng hẻo lánh. 

Vào ngày 13-4, Daniel đến thăm một khu bảo tồn bản xứ thuộc khu vực Tây Nam Putumayo rồi mất liên lạc từ đó. Gia đình, bạn bè, cảnh sát cùng hàng trăm tình nguyện viên thay phiên tìm kiếm anh chàng này nhưng không có kết quả. 

Khi mọi nỗ lực tưởng như đã rơi vào tuyệt vọng thì Daniel được tìm thấy ở tít sâu trong rừng Amazon, trong tình trạng chẳng khác nào người rừng: mất nước, sút cân, râu mọc dài và kiệt sức. Ngay sau đó, anh này được chuyển tới Bệnh viện Thành phố Mocoa Putumayo để điều trị.

“Thanh xuân như một tách trà, uống xong một tách…lạc vào rừng sâu” - (Ảnh minh họa: Phys)

Trả lời báo chí địa phương, Daniel cho biết, anh đã tham gia một nghi lễ của các thầy cúng bản địa và được cho uống một loại 'nước thánh' của người dân địa phương. Uống cạn ly nước không lâu, Daniel rơi vào trạng thái ảo giác rồi không còn nhớ gì nữa. 

Đến khi tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm vạ vật giữa cánh rừng, xung quanh không một bóng người, chỉ có tiếng chim kêu vượn hú. Sợ hãi, Daniel tìm cách thoát ra nhưng càng đi thì càng chẳng thấy đường ra. Anh phải chịu cảnh đói khát, bị côn trùng đốt cùng nỗi sợ bị thú dữ ăn thịt. 

May mắn là các cảnh sát đã tìm thấy anh sau bảy ngày mắc kẹt trong rừng sâu. 

Theo truyền thông Colombia, thứ nước thánh mà Daniel được các thầy cúng cho uống là một loại trà được gọi là Yage, phổ biến ở khu vực phía tây bắc của lưu vực sông Amazon, nơi Colombia, Peru, Ecuador và Brazil. Trà này được điều chế với nhiều nguyên liệu, chủ yếu từ cây rừng và được dùng trong các nghi lễ linh thiêng. Người không quen sẽ gặp tình trạng ảo giác và nôn mửa. 


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42