Tin ...Tức Cười

Lạ lùng món ăn làm từ lá cần sa ở Thái Lan

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:35 | 19/01/2021

'Bánh mì khúc khích' và 'salad nhảy múa' là một trong số món ăn lạ lùng ở Thái Lan vì chúng có thêm một loại gia vị đặc biệt: lá cần sa.

Ngày 14-11-2018, Chính phủ Thái Lan đã thông qua dự luật cho phép sử dụng cần sa trong lĩnh vực y tế. Từ đây, nhiều phòng khám có sử dụng cần sa đã mọc lên như nấm vì tác dụng hấp dẫn của lá cần sa bên cạnh yếu tố có chứa chất gây nghiện từng khiến loại lá này bị bài trừ trong quá khứ.

Một nhà hàng tại Bệnh viện Chao Phya Abhaibhubejhr ở Prachin Buri bắt đầu thêm một số món ăn mới có chứa lá cần sa trong thực đơn vào tháng này. Pakakrong Kwankao, trưởng dự án tại bệnh viện cho biết: “Lá cần sa, khi cho vào thức ăn hoặc thậm chí một lượng nhỏ sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh nhanh hơn. Ngoài ra lá cần sa có thể cải thiện sự thèm ăn và làm cho mọi người ngủ ngon, và cũng có tâm trạng thoải mái." Đây từng là cơ sở tiên phong ở Thái Lan về nghiên cứu tác dụng của cần sa trong khả năng giảm đau và mệt mỏi.

Bánh mì chiên giòn với lá cần sa
Salad lá cần sa chiên giòn

Những món ăn lạ lùng như Súp thịt lợn hạnh phúc, Bánh mì chiên giòn với thịt lợn và lá cần sa, và Salad lá cần sa chiên giòn ăn kèm với thịt lợn xay và rau cắt nhỏ khiến nhiều thực khách tỏ ra hứng thú. Một người ăn cho biết, mùi vị của lá cần sa tương tự như các loại rau ăn hàng ngày, nhưng tác dụng sau đó lại hoàn toàn khác. “Nó khiến cổ họng tôi khô và tôi thèm đồ ngọt”, một thực khách nói.

Bệnh viện Chao Phya Abhaibhubejhr là nơi tiên phong tại Thái Lan trong việc nghiên cứu những công dụng y học của cần sa.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười