Tin ...Tức Cười

Lạ lùng chú ốc sên khổng lồ nhìn giống hệt một… con thỏ

QUỲNH ANH

Đăng lúc 10:10 | 09/10/2020

Sau khi bức ảnh về chú ốc sên kì lạ này xuất hiện trên Twitter, thế giới lập tức chia ra làm hai nửa: Nửa mê mệt vẻ đáng yêu của ốc sên, nửa hoảng hốt né xa trăm mét.

Cứ mỗi ngày, thế giới động vật lại mang đến cho ta những bất ngờ khó có thể tưởng tượng được, từ cá trong suốt, ngựa bạch tạng, mèo bốn tai đến những động vật thậm chí còn kì lạ hơn như: Dơi đầu búa hay mực khổng lồ dài đến 10m. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến ốc sên lai thỏ chưa?

Loài ốc sên kì lạ có hình thù như một con thỏ khiến dân mạng xôn xao

Loài vật kì lạ này xuất hiện trên mạng xã hội Twitter khoảng 3 năm về trước, và đến nay, nó vẫn khiến cư dân mạng khắp nơi chao đảo vì vẻ ngoài kì quái của mình.

Cụ thể, một tài khoản tên whatmaddness đã đăng ảnh chú ốc sên này lên Twitter cùng với chú thích: “Làm ơn giúp với, bé thỏ của tôi đang ốm nặng lắm”. Người dùng này đã thành công khi tạo được sự chú ý của cộng đồng mạng thế giới và khiến ai nấy đều tự hỏi rằng đây là ốc sên hay là thỏ thật vì vẻ ngoài khá giống nhau giữa hai loài vật.

'Ôi trời ơi, Madds, cái gì thế này! Ôi không, đúng là ác mộng' - Tài khoản d1az_hl vô cùng hoảng hốt với bức ảnh mà whatmaddness chia sẻ

Bài đăng này cũng khiến dư luận xôn xao và lập tức chia thành 2 “phe”. Nhiều người nói loài vật này quá đáng yêu với hình dạng giống một chủ thỏ đeo vỏ ốc. Một nửa còn lại tỏ ra vô cùng hoảng hốt và hoang mang trước con vật kì quái này. Nhiều tài khoản còn bình luận rằng: “Thế là hết, tạm biệt những giấc ngủ ngon của tôi!”.

Sau khi nhận được quá nhiều những câu hỏi và phản ứng thú vị của cư dân mạng, tài khoản whatmaddness mới tiết lộ rằng đây là giống ốc sên đất khổng lồ đến từ châu Phi. Theo Viện nghiên cứu New York về các sinh vật xâm lấn, giống ốc sên này khi trưởng thành có thể dài đến 20 cm với đường kính lên đến 13 cm. 

Nhiều người nuôi ốc sên đất châu Phi như vật nuôi của mình

Ở những quốc gia khác, ốc sên đất khổng lồ châu Phi thường được bán làm thú cưng cho những người có sở thích kì lạ. Tuy nhiên, loài vật này ẩn chứa những mối nguy hại khôn lường đến mùa màng, đặc biệt đến sức khỏe của con người. Chúng chứa những loại giun kí sinh gây viêm màng não ở người và những mầm bệnh nguy hiểm khác. Hiện nay, Mỹ cũng đã đưa loài vật này vào danh sách cấm.

Còn bạn, bạn thấy chú ốc sên này dễ thương hay đáng sợ?


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười