JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Kỷ lục Guinness thế giới về plank: 8 giờ đồng hồ!

Tại Chicago, Illinois (Mỹ) hôm 20/2/2020, George Hood đã giành lấy kỷ lục Guinness về thời gian plank dài nhất thế giới: 8 giờ đồng. Cựu binh Thủy quân lục chiến này phá kỷ lục của chính mình hồi 2011, và đánh bại kỷ lục của Mao Weidong năm 2016.

Plank là động tác tập cơ trung tâm, một trong những cách đốt mỡ… nhanh nhất, nhưng chẳng hề dễ… trụ lâu quá 10 phút.

Cú plank thần thánh này theo ước tính đốt những 4252 calo. Nhưng kinh ngạc chưa, Hood đã từng plank những mười giờ đồng hồ trước đây.

“Hood đã tập luyện đều đặn trong 18 tháng qua, mỗi ngày bảy giờ đồng hồ, và tổng cộng khoảng 2100 giờ plank, 270.000 lượt hít đất và 674.000 lần gập bụng.”

Ngay sau khi đạt kỷ lục Guinness với 8 giờ 15 phút 15 giây, Hood ăn mừng bằng... 75 cú chống đẩy, từ chuyên môn gọi là “hít đất”

Cựu binh dùng hiệu ứng truyền thông này để lan tỏa ý thức về sức khỏe tâm thần, Hood chia sẻ với USA Today. Ông cảm thấy đau nhói về tỉ lệ tự sát rất cao nơi lực lượng cảnh sát.

Theo Hood, “thử thách về thể chất mang lại những lợi ích cho sức khỏe tâm thần. Khi plank, tôi gặp phải rất nhiều vấn đề cá nhân, và nhờ plank, tôi có thể trục xuất những ý nghĩ tiêu cực và giải quyết những vấn đề về quan hệ cá nhân.”

Hood tuyên bố đây là lần cuối cùng ông plank để xác lập kỷ lục, vì lần sau, có thể sẽ tới... hít đất.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 ngày trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

1 ngày trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

1 ngày trước