Tin ...Tức Cười

Kinh ngạc cách họa sĩ 88 tuổi vượt qua một năm COVID-19

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 15:38 | 13/05/2021

Đam mê vẽ từ nhỏ, năm tuổi 60 ông Robert Seaman bỏ sự nghiệp bất động sản để theo đuổi hội họa chuyên nghiệp...

Và ở tuổi 88, đại dịch COVID-19 lại cho ông cơ hội dành trọn vẹn thời gian với đam mê.

Theo hãng tin AP, ngày 11-5 vừa qua đánh dấu tròn một năm cụ ông Seaman hoàn thành thử thách tự đặt ra cho mình: vẽ mỗi ngày một bức tranh trong căn hộ xinh xắn của ông tại khu nhà Maplewood Assisted Living, thành phố Westmoreland, bang New Hampshire (Mỹ).

Họa sĩ Robert Seaman và bức vẽ thứ 365 ra đời tại căn phòng nhỏ của mình, ảnh chụp ngày 10-5-2021 - Ảnh: AP

Mỗi ngày ông Seaman dành khoảng 6 giờ đồng hồ để hoàn thành nhiệm vụ của mình với các khâu: phác thảo tranh bằng bút chì, sau đó hoàn tất tác phẩm bằng mực, bút chì màu hoặc màu nước.

“Sau một chặng đời rất dài, tôi lại quay về làm một việc đã từng làm năm 11 tuổi”, cụ Seaman nói với hãng tin AP. 

“Điều đó thật tuyệt vời, tôi yêu nó. Tôi cảm thấy mình quá may mắn khi có thể làm việc ấy lúc này”, ông tiếp. 

Cụ Robert Seaman đang vẽ bức tranh thứ 365 trong thử thách mỗi ngày một bức tranh của cụ được khởi động từ 1 năm trước, trong đại dịch COVID-19 - Ảnh: AP

Cụ Seaman chia sẻ: “Lúc nhỏ, tôi cứ luôn phân vân giữa việc là một người đơn độc hướng nội, hay là một người hướng ngoại. Nhưng trong giai đoạn hướng nội, tôi rất thích ngồi trong phòng, nơi có chiếc bàn vẽ, và tôi sẽ dành nhiều tiếng đồng hồ để vẽ ở đó. Đây là công việc hiện nay của tôi”.

Họa sĩ già bắt đầu gửi những bức vẽ này cho con gái cụ - chị Robin Hayes, bạn bè và gia đình. Chị Hayes chia sẻ chúng lên Facebook, và sau đó truyền thông tới tấp liên hệ phỏng vấn cụ.

Cụ Seaman cũng bán được nhiều bức vẽ trên trang Etsy.com. Một nửa số tiền bán tranh cụ gửi tặng các tổ chức nhân đạo, trong đó có quỹ chống dịch COVID-19.

Cụ Robert Seaman đang vẽ tranh trong căn hộ của cụ - Ảnh: AP

Cụ Seaman chuyển tới khu nhà Maplewood chỉ hai tuần trước khi các quy định hạn chế phòng dịch được ban hành tại đây, ngăn cản nhiều hoạt động tương tác với bên ngoài của người dân sống tại khu nhà này.

Trong suốt nhiều tháng liền, người dân ở đây không thể ra khỏi phòng. Chỉ mãi tới tuần trước, họ mới được phép ra ngoài hành lang và các khu vực sinh hoạt chung, mà không phải đeo khẩu trang.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42