JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Kiện ra tòa, đòi xét nghiệm quan hệ cha con trên dê

Một phụ nữ ở bang Florida đã nộp đơn kiện, đòi được xét nghiệm quan hệ cha con trên đàn dê của bà, hòng có thể đăng ký chúng với Hiệp hội Dê sữa Hoa Kỳ.

Đó là bà Kris Hedstrom, người đã nộp đơn kiện để đòi được xét nghiệm DNA (xét nghiệm di truyền, để xác định quan hệ huyết thống) cho 5 dê con Bella, Gigi, Rosie, Zelda và Margoat của bà. 

Người bị kiện là bà Heather Dayner, ở cùng vùng Odessa, hạt Hillsborough, bang Florida, với bà Hedstrom. Hồi tháng 12 năm ngoái, bà Dayner đã bán 5 con dê lùn thuộc nòi Nigeria ấy cho bà Hedstrom, với giá 900 USD.

Theo vụ kiện, bà Hedstrom tin rằng 5 dê con của mình có thể đăng ký với Hiệp hội Dê sữa Hoa Kỳ, vốn có hồ sơ ghi lại phả hệ dê. Trên thị trường, dê đã đăng ký luôn có giá trị cao hơn dê chưa đăng ký.

Hình minh hoạ: Dê lùn nòi Nigeria (Sở thú Atlanta).

Bà Dayner đã bán dê từ trang trại Baxter Lane suốt 10 năm nay, thường cung cấp thông tin cho khách hàng để họ có thể tự đăng ký chúng với Hiệp hội. Bà cũng nói rằng con dê cha của 5 đứa con đã bán cho bà kia dĩ nhiên là “dê đã đăng ký”. 

Tuy vậy, theo báo địa phương Tampa Bay Times, Hiệp hội Dê sữa Hoa Kỳ đã từ chối đơn đăng ký bầy dê con của bà Hedstrom, vì bà Dayner không phải là thành viên tích cực.

Việc xét nghiệm DNA về quan hệ cha con đòi hỏi khoảng 40 nang lông của dê cha, nên từ tháng 2 năm nay bà Hedstrom đã viết thư yêu cầu bà chủ trại cung cấp cái thứ “vật liệu” đó cho mình. Đáp lại, bà Dayner đề nghị… hoàn lại tiền, để nhận lại lũ dê con.

Theo bà Dayner, bà khách hàng Hedstrom kia đã gọi cho cảnh sát trong suốt 3 tháng liền, và thậm chí đã xâm phạm vào trang trại của bà. Một phó cảnh sát trưởng hạt Hillsborough từng tới thăm chủ sở hữu ít nhất 3 lần vào mùa xuân. Dayner cho biết bà đã không nghe thấy bất cứ điều gì khác từ bà Hedstrom, cho tới khi vụ kiện được trình ra toà án địa phương.

Đơn giản là bà Hedstrom không phải là… người thích đùa.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất