Tin ...Tức Cười

Kiện bệnh viện phụ sản vì các bà mẹ vượt cạn… hét quá lớn

Ý Gồ (theo CNEWS)

Đăng lúc 10:05 | 11/09/2020

Một người hàng xóm đã thắng kiện khi khiếu nại bệnh viện Männedorf ở Thụy Sĩ về nạn ô nhiễm tiếng ồn nơi… phòng hộ sinh.

Chuyện các bà mẹ “vượt cạn” một cách suôn sẻ, hay… ầm ĩ, có khi kèm theo những lời nguyền rủa các ông chồng, xưa nay thường là “bí mật của khoa sản”. Tuy vậy, mới đây quyền la hét của các bà mẹ lúc sinh con đã bị… thách thức, khi một ông hàng xóm của bệnh viện ở Männedorf, quận Meilen, bang Zürich, bên Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu nại. 

Có lẽ người đàn ông thiếu tế nhị ấy là kẻ duy nhất nói “Không” với những gì ông ta xác định là… “ô nhiễm tiếng ồn” - chỉ tiếng la hét quá giới hạn volume của các bà đẻ. 

Bệnh viện Männedorf từ nay không được mở cửa sổ ở phòng hộ sinh. (Ảnh: AFP)

Khi ra trước tòa, người khiếu nại giải thích rằng phụ nữ lúc sinh con đã “hét quá lớn”. Tòa đã xử cho ông ta thắng kiện. Tòa cũng buộc phòng hộ sinh của bệnh viện Männedorf từ nay không được… mở cửa sổ, để giảm phát tán tiếng ồn ra bên ngoài.

Bù lại, phòng hộ sinh sẽ phải lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ. Thay vào việc tự do “thể hiện bản thân” lúc sinh con, các bà mẹ tương lai sẽ có thêm quyền được hưởng sự mát mẻ từ hệ thống điều hòa ấy.

Trả lời phỏng vấn của báo địa phương Zürichsee-Zeitung, người phát ngôn của bệnh viện đã cho biết, một cách đáng ngạc nhiên, rằng ông ta “thấu hiểu” về… sự mất tinh thần của người khiếu nại.

“Dù sao, bạn vẫn không thể bảo một người phụ nữ nên im thin thít trong khoảnh khắc ấy!” - người phát ngôn nói thêm.


Ý Gồ (theo CNEWS)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42