Tin ...Tức Cười

Khủng hoảng giấy vệ sinh tại Anh: Thiếu đâu mà thiếu!

Trúc Lê (theo DailyMail)

Đăng lúc 10:04 | 19/03/2020

Nỗi lo về virus Corona đã khiến nước Anh rơi vào khủng hoảng giấy vệ sinh. Trong khi đó, các nhà sản xuất giấy vệ sinh trấn an mọi người rằng họ sẽ không bao giờ hết giấy!

Trong khi “đại chiến” giấy vệ sinh vẫn đang nổ ra khắp các siêu thị tại Anh, phóng viên Jane Fryer của Dailymail, đã thực hiện chuyến thăm quan nhà máy sản xuất giấy vệ sinh lớn nhất nước – Essity tại ngoại ô Manchester.

Essity là nhà sản xuất giấy vệ sinh hàng đầu vương quốc Anh với nhiều hãng giấy như Cushelle, Velvet và khăn giấy vệ sinh độc quyền cho nhiều nhà bán lẻ. 

Khủng hoảng bắt đầu khi nhiều người bắt đầu đổ xô đi mua và tích trữ giấy vệ sinh. Vì lo ngại rằng những diễn biến xấu của đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đến sự thiếu hụt giấy vệ sinh, mọi người đang chất đầy xe đẩy số lượng giấy lớn hơn nhiều nhu cầu thật.

Khi những kệ hàng siêu thị... toang sạch, vài người khác bắt đầu rao bán giấy vệ sinh trên eBay. Một số khác tiếp tục “vay mượn” từ các quán rượu, nhà thờ, bệnh viện hay thậm chí là nhà người quen.

Đối diện với những kệ hàng trống rỗng đáng báo động trong cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh, nhiều nhà bình luận còn miêu tả giấy vệ sinh đang trở thành một loại tiền tệ mới còn giá trị hơn cả vàng.

Thế nhưng, những nhân viên tại nhà máy sản xuất giấy vệ sinh Essity lại hoàn toàn không hiểu được nguyên nhân của sự hỗn loạn ngoài kia. Allan Hughes – quản lý vận hành đã làm việc tại đây 25 năm cho biết.

“Chúng tôi có rất, rất, rất nhiều cuộn giấy vệ sinh ở đây. Và chúng tôi sẽ không hết giấy. Chúng tôi không thể hết giấy!”

Gareth Lucy, giám đốc truyền thông của Essity khẳng định việc các kệ hàng siêu thị trống rỗng giấy vệ sinh là do hành vi mua sắm và tích trữ hoảng loạn của người dân chứ không phải do thiếu hụt nguồn cung.

Giấy vệ sinh được sử dụng bởi 99% dân số nước Anh. Mặc dù là mặc hàng không thể ăn hay uống, giấy vệ sinh chính là thứ đầu tiên mọi người quyết định tích trữ trong tình trạng khẩn cấp. 

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục sản xuất. Nguyên liệu vẫn luôn có đủ, vậy nên mọi người không nên quá hoảng loạn và tích trữ hàng hóa.” – Gareth nói.

Cách đây ít giờ, Daily Mail cũng đưa tin, giấy vệ sinh rao bán trên Amazon tăng gấp... 10 lần.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười