JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Khủng hoảng giấy vệ sinh tại Anh: Thiếu đâu mà thiếu!

Nỗi lo về virus Corona đã khiến nước Anh rơi vào khủng hoảng giấy vệ sinh. Trong khi đó, các nhà sản xuất giấy vệ sinh trấn an mọi người rằng họ sẽ không bao giờ hết giấy!

Trong khi “đại chiến” giấy vệ sinh vẫn đang nổ ra khắp các siêu thị tại Anh, phóng viên Jane Fryer của Dailymail, đã thực hiện chuyến thăm quan nhà máy sản xuất giấy vệ sinh lớn nhất nước – Essity tại ngoại ô Manchester.

Essity là nhà sản xuất giấy vệ sinh hàng đầu vương quốc Anh với nhiều hãng giấy như Cushelle, Velvet và khăn giấy vệ sinh độc quyền cho nhiều nhà bán lẻ. 

Khủng hoảng bắt đầu khi nhiều người bắt đầu đổ xô đi mua và tích trữ giấy vệ sinh. Vì lo ngại rằng những diễn biến xấu của đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đến sự thiếu hụt giấy vệ sinh, mọi người đang chất đầy xe đẩy số lượng giấy lớn hơn nhiều nhu cầu thật.

Khi những kệ hàng siêu thị... toang sạch, vài người khác bắt đầu rao bán giấy vệ sinh trên eBay. Một số khác tiếp tục “vay mượn” từ các quán rượu, nhà thờ, bệnh viện hay thậm chí là nhà người quen.

Đối diện với những kệ hàng trống rỗng đáng báo động trong cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh, nhiều nhà bình luận còn miêu tả giấy vệ sinh đang trở thành một loại tiền tệ mới còn giá trị hơn cả vàng.

Thế nhưng, những nhân viên tại nhà máy sản xuất giấy vệ sinh Essity lại hoàn toàn không hiểu được nguyên nhân của sự hỗn loạn ngoài kia. Allan Hughes – quản lý vận hành đã làm việc tại đây 25 năm cho biết.

“Chúng tôi có rất, rất, rất nhiều cuộn giấy vệ sinh ở đây. Và chúng tôi sẽ không hết giấy. Chúng tôi không thể hết giấy!”

Gareth Lucy, giám đốc truyền thông của Essity khẳng định việc các kệ hàng siêu thị trống rỗng giấy vệ sinh là do hành vi mua sắm và tích trữ hoảng loạn của người dân chứ không phải do thiếu hụt nguồn cung.

Giấy vệ sinh được sử dụng bởi 99% dân số nước Anh. Mặc dù là mặc hàng không thể ăn hay uống, giấy vệ sinh chính là thứ đầu tiên mọi người quyết định tích trữ trong tình trạng khẩn cấp. 

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục sản xuất. Nguyên liệu vẫn luôn có đủ, vậy nên mọi người không nên quá hoảng loạn và tích trữ hàng hóa.” – Gareth nói.

Cách đây ít giờ, Daily Mail cũng đưa tin, giấy vệ sinh rao bán trên Amazon tăng gấp... 10 lần.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

2 giờ trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

2 giờ trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

6 giờ trước
Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Tin Cô-Na xài 5G, rủ nhau đốt cột phát sóng

Không ít người Anh đã xúi… người khác đốt các cột phát sóng 5G, vì cho rằng virus corona chủng mới (Covid-19) đang… lướt sóng 5G để tìm các nạn nhân. Một thuyết âm mưu rất vô căn cứ, vậy mà cuối tuần rồi đã có ba cột 5G bị đốt bên Xứ Sương Mù…

13 giờ trước