Tin ...Tức Cười

Không thạo công nghệ, bà ngoại trịnh trọng 'tra hỏi' YouTube bằng cú pháp khiến dân mạng cười ngất

QUỲNH ANH

Đăng lúc 15:40 | 08/09/2020

Theo tài khoản Bùi Hoàng Bảo Xuyến chia sẻ, bà ngoại của người dùng này rất thích xem phim trên YouTube, và thường xuyên tìm kiếm phim theo 'cú pháp' vô cùng đáng yêu như 'Tôi xin tìm lại…' hay 'Tôi xin hỏi…'.

Mới đây, một người dùng Facebook tên Bùi Hoàng Bảo Xuyến đã chia sẻ trong một hội nhóm rằng bà ngoại của mình muốn sử dụng thử điện thoại thông minh, và đang “tập tành” xem phim trên YouTube. Sau khi nhường bà chiếc điện thoại cũ của mình, tài khoản này mới nhận ra bà thường tìm kiếm phim một cách khá “trịnh trọng” trên YouTube.

Cụ thể, cụ bà “tra hỏi” YouTube như sau: “Tôi xin hỏi phim Tình Yêu và Định Mệnh tập 44 là hết rồi hả?”. Có vẻ kết quả không mấy khả quan, bà tiếp tục thử lại nhiều lần bằng “cú pháp” rất đáng yêu như: “Tôi xin tìm lại Tình Yêu và Định Mệnh tập 45” và “Sao không còn tập 45 hả?”.

'Pha xử lý vô cùng cồng kềnh' nhưng hết sức đáng yêu của cụ bà.

Chia sẻ của tài khoản Bùi Hoàng Bảo Xuyến khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả và hưởng ứng rất tích cực, bằng cách chia sẻ những kỷ niệm đáng yêu giữa mình và những thành viên lớn tuổi trong gia đình. Người dùng Ngọc Linh hài hước bình luận rằng: “Đầy đủ chủ ngữ vị ngữ thế này mà YouTube không tìm cho Ngoại là YouTube hư rồi!”.

Tài khoản Lê Thị Hồng Hà chia sẻ câu chuyện rất dí dỏm giữa mình và mẹ: “Mẹ mình thích thủ môn Bùi Tiến Dũng. Không biết hôm đó mẹ xem trúng tin “vịt” nào nói Bùi Tiến Dũng qua đời ở tuổi 25. Thế là cả buổi sáng cho tới khi mình đi làm về mẹ vẫn còn hoang mang, và hỏi “bác” Google liên tục”.

Nội dung tìm kiếm đầy hoang mang của người mẹ hâm mộ chàng 'thủ môn quốc dân' Bùi Tiến Dũng.

Sau đó 1 ngày, tài khoản Khánh Đan cũng chia sẻ thông tin tương tự về người em mới 5 tuổi của mình. Cụ thể, cậu em này không biết chữ nên phải tìm kiếm bằng giọng nói trên YouTube như sau: “Cho tôi xem con vịt lạch bạch” và “Cho tôi xem cái gì cũng được nhưng mà phải hay nhất thế giới”.

Cách tìm kiếm đáng yêu của cậu bé 5 tuổi.

Những mẩu tin nhỏ nhưng vô cùng đáng yêu này, đã giúp cộng đồng mạng có những phút giây giải trí hiệu quả sau 1 tuần học tập và làm việc căng thẳng. Như tài khoản Sâu Rau đã chia sẻ: “Đang buồn mà đọc tin này xong hết buồn luôn!”.

Hiện tại, bài đăng dí dỏm của tài khoản Bùi Hoàng Bảo Xuyến trong hội nhóm chuyên chia sẻ những mẩu chuyện đời thường vô cùng đáng yêu và cảm động này, đã nhận về hơn 12.000 lượt thích và hơn 300 lượt chia sẻ.

XEM THÊM: Cụ bà 79 tuổi đàn piano giữa đống đổ nát sau vụ nổ ở Beirut


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18