Tin ...Tức Cười

Khó đỡ với tấm ảnh tốt nghiệp chụp khi ngồi bồn cầu

Lệ Lệ

Đăng lúc 12:47 | 14/06/2021

Đang xem điện thoại trong nhà vệ sinh thì chợt nhớ ra phải gửi ảnh làm bằng tốt nghiệp. Nữ sinh viên giơ máy chụp luôn dù đang ngồi trên bồn cầu.

Với bất cứ ai trong chúng ta, tấm ảnh căn cước, visa hay bằng tốt nghiệp là một thứ rất được quan tâm. Ai cũng muốn mình trên ảnh phải giống mình nhưng cũng phải thật đẹp. Không ít người còn đầu tư cả thợ chụp chuyên nghiệp để có bức ảnh ưng ý. 

Tấm ảnh làm bằng tốt nghiệp đại học hài hước của sinh viên Ruby Coles - (Ảnh: Ruby Coles)

Xuề xòa như Ruby Coles, sinh viên Đại học Lakehead ở Ontario, Canada thì chắc chỉ có một trên đời. 

Ruby Coles là một trong nhiều người sinh viên trên thế giới đã không thể tham dự lễ tốt nghiệp và các hoạt động liên quan đến sự kiện này do ảnh hưởng COVID-19. Để làm bằng cho các sinh viên tốt nghiệp, trường Đại học Lakehead yêu cầu sinh viên gửi file ảnh về trường. 

Trong khi các bạn của mình dành cả tháng để chau chuốt với gương mặt cười tươi, tóc tai mượt mà, áo choàng phẳng phiu và cuộn giấy trên tay thì Ruby lại…quên khuấy đi mất. 

Mãi đến một ngày Ruby mới nhớ rằng gần đến hạn gửi ảnh, thấy rằng không còn thời gian mà chau chuốt như bạn bè nữa nên quyết định giơ điện thoại chụp luôn khi đang…ngồi trên bồn cầu. 

“Tôi chắc chắn với bạn rằng tôi chụp bức ảnh này khi đang đi vệ sinh”, Ruby chia sẻ.

Không chỉ thế, tấm ảnh chụp góc thấp khoe trọn vẹn nhan sắc của Ruby với chiếc cằm nọng, mái tóc rối bù cuốn tạm trên đỉnh đầu như thể nhà mất lược, đôi mắt to tròn nhìn sâu vào ống kính cùng 2 chiếc răng thỏ tạo nên một biểu cảm “khó đỡ”.

Sau đó, Ruby Coles đăng bức ảnh cùng video lên TikTok và thu về 3,1 triệu lượt xem, hơn 674.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận. Mọi người đều nhìn bức ảnh dưới góc nhìn hài hước và cho rằng Ruby đi ngược lại số đông nhưng đó thậm chí là “bức ảnh đẹp nhất”. 

“Tôi cười rớt hàm tưởng tưởng ra vẻ mặt các thầy cô trường Lakehead khi nhìn tấm ảnh của bạn”; “Tấm ảnh này chắc chắn đáng nhớ hơn mọi tấm ảnh khác”; “Mọi người sẽ không quên nổi bạn”, một số người bình luận. 

Ruby chia sẻ rằng tấm ảnh của cô rất khác biệt, trong khi bạn cùng lớp ai cũng xinh đẹp long lanh thì cô lại có tấm ảnh “xấu”. Tuy nhiên cô cho biết mình thấy bình thường và không có ý định đổi ảnh.


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười