Tin ...Tức Cười

Khẩu trang mới: tên gọi “Á… khẩu trang”, dành cho người thèm ăn lười cởi

Kây Pi (theo Vice)

Đăng lúc 16:56 | 21/05/2020

Hãng Avtipus Patents and Inventions, Israel, vừa cho ra mắt một kiểu khẩu trang “nghẹn lời”, cho phép người đeo có thể điều khiển chuyển động của cơ miệng bằng tay. Tuy nhiên, đây chưa phải là công ty duy nhất đang vật lộn với các ý tưởng sáng tạo hậu dịch...

Khi nơi nơi rục rịch mở cửa trở lại, nay đã khắp 50 tiểu bang tại Mỹ và phần lớn châu Âu, các nhà hàng cũng quay trở lại guồng phục vụ thực khách tại chỗ, với những biện pháp nhằm bảo đảm an toàn và tuân thủ các qui định giãn cách, chẳng hạn duy trì khoảng cách 2 mét, menu dùng 1 lần.

Mặc dù vậy, khi đả động tới chiếc khẩu trang sừng sững trên miệng, các giải pháp dường như vẫn chưa đủ. Một số nơi, chẳng hạn, yêu cầu thực khách đeo khẩu trang khi tiến tới bàn, khi giao tiếp với nhân viên nhà hàng, và khi vào nhà vệ sinh – vậy còn quãng thời gian còn lại thì sao? 

Một công ty Israel tự hào phát minh ra một khẩu trang dành cho tất cả mọi người, vừa muốn ăn thoải mái, vừa muốn an toàn cho bản thân. Avtipus Patents and Inventions sử dụng một cơ cấu chuyển động khuôn miệng (nhìn ghê ghê) gắn vào khẩu trang, điều khiển bằng tay.

“Khẩu trang sẽ tự động mở bằng điều khiển tay hoặc tự động, khi dao nĩa chạm gần,” Asaf Gitelis, phó chủ tịch Avtipus Patents chia sẻ với tờ Haaretzl. “Khi đó ta có thể ăn, uống, có thể rút nĩa ra, và khẩu trang tự động khép lại, ngăn ta không lây nhiễm virus từ những người xung quanh.”

Nhìn vào cũng thấy khẩu trang tối - tạo này thích hợp cho thức ăn khô, không phải súp hay sốt, nhưng cũng khó cam đoan nó sẽ không… phiền toái khi sử dụng trên thực tế, nhất là khi ta phải tìm đúng chốt thời gian để vừa há miệng vừa… bấm nút. 

Giá thành một chiếc “á khẩu trang” như vậy sẽ cao hơn thông thường chỉ từ 1 tới 3 đôla, sẽ sản xuất diện rộng trong vòng ít tháng tới.

Đầu tháng qua, một công ty tại Houston, Texas (Mỹ), đã mở một website bán khẩu trang, trong đó phần khóa kéo có thể gỡ ra khi ăn uống.

“Chúng tôi nghĩ làm sao có thể giúp những người thân yêu và tất cả mọi người?” website viết. “Thế là chúng tôi ra ý tưởng chế tạo khẩu trang để giúp giữ an toàn cho cộng đồng, đồng thời vẫn duy trì giãn cách”.

Nhưng Shut Your Mouth, tên công ty, cũng buộc người truy cập bấm vào dòng “Phải chấp nhận công ty không chịu trách nhiệm mọi hình thức bệnh tật hay thương tổn nào khác” xảy ra khi sử dụng khóa kéo quá gần… môi – nhất là khi ta có đôi môi mọng gợi cảm của Angelina Jolie!

Đúng là… á khẩu trang.Kây Pi (theo Vice)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42