Tin ...Tức Cười

Khắp nơi đều đeo khẩu trang cho… tượng

Ý Gồ

Đăng lúc 10:30 | 01/07/2020

Đeo khẩu trang cho tượng, hay cho cả… đồ chơi, ở những nơi công cộng trên khắp thế giới đang là một nét văn hoá mới trong cuộc vận động, nhắc nhở mọi người cùng đề phòng, tiếp tục cảnh giác với đại dịch Covid-19.

Hôm qua, trong ngày cuối cùng của tháng 6 năm 2020, lần đầu tiên sau 109 năm, hai bức tượng sư tử đặt trước Thư viện công cộng New York đã cùng được đeo khẩu trang, như một lời nhắc nhở người Mỹ về một trong các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả trước sự lây nhiễm COVID-19 vẫn đang hoành hành trên đất nước họ.

Hai bức tượng sư tử ở trước Thư viện công cộng New York vừa được đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 (New York Daily News)

"Đôi sư tử này, được được đặt tên là Kiên Nhẫn và Ngoan Cường, đã chứng kiến lịch sử 109 năm của New York qua vô số khoảnh khắc lịch sử, như trận dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918. Chúng là những người bảo vệ kiến thức và sự thật, và cũng là biểu tượng của người New York luôn mạnh mẽ, kiên cường chịu đựng, có thể vượt qua bất kỳ cơn bão giông nào." - ông Anthony W. Marx, giám đốc Thư viện, nói. 

Một trong hai bức tượng sư tử vừa được đeo khẩu trang ở trước Thư viện công cộng New York (CNN)

Khẩu trang cũng được nhìn thấy trên khuôn mặt của “Cô gái không biết sợ” (Fearless Girl) - tác phẩm điêu khắc bằng đồng, biểu tượng cho phong trào trao quyền cho phụ nữ, đặt trong khu tài chính Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ (Reuters)

"Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này. Nhưng để làm như vậy, chúng ta phải cảnh giác, kiên nhẫn, dũng cảm, và phải tuân theo những gì các chuyên gia nói với mình, đặc biệt là khi chúng ta tiếp tục mở cửa lại các thành phố của mình." - giám đốc Thư viện công cộng New York nói. 

Bức tượng người trinh sát da đỏ, thuộc bộ lạc Sioux, cũng được đeo khẩu trang. Hình chụp ở thành phố Kansas, bang Montana, Hoa Kỳ, hôm 26-3-2020 (AP Photo)

Tượng đồng Thần Biển Neptune (Hải Vương) ở đài phun nước, trước lối vào Tòa án Artus ở Gdańsk, Ba Lan, cũng được đeo khẩu trang phòng dịch từ giữa tháng 4-2020 (NurPhoto / Getty Images)

Tượng “Nàng tiên cá” ở Warsaw, Ba Lan, cũng được đeo khẩu trang từ giữa tháng 4-2020. (Rex Features)

Theo một số truyền thuyết, “Nàng tiên cá” ở Ba Lan được trang bị kiếm và khiên, sẵn sàng giúp bảo vệ thành phố và cư dân Warsaw. 

Huyền thoại về nàng còn kể rằng “Nàng tiên cá nhỏ” - được dựng tượng ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, là em gái của “Nàng tiên cá Warsaw”, rằng hai chị em nàng đã tách ra từ biển Baltic.

Một du khách nhìn vào bức tượng khổng lồ của Nữ thần Tài lộc Nang Kwak nay được đeo khẩu trang, ở Viện Bảo tàng Xiêm, Bangkok, Thái Lan, ngày 29-5-2020. Chính quyền Thái Lan đã cho phép bảo tàng và nhiều doanh nghiệp mở cửa lại, nới lỏng có chọn lọc các hạn chế phòng chống đại dịch Covid-19 (AP Photo).

Theo tín ngưỡng của người Thái Lan, tay phải của Nữ thần Tài lộc thường giơ cao ngang đầu, lòng bàn tay khum lại để mời gọi khách hàng. Tư thế quan trọng ấy khiến họ gọi Nữ thần là “Nàng Ngoắc” (Nang Kwak, hay Nang Kwat), luôn đem lại may mắn cho việc buôn bán. 

Bức tượng con chó trung thành Hachiko, gần ga xe lửa Shibuya ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, cũng được đeo khẩu trang từ đầu tháng 4-2020 (AP Photo).

Hachiko, thuộc giống chó đặc hữu Akita của Nhật Bản, đã đợi ông chủ Eizaburo Ueno - một giáo sư ở Đại học Tokyo, trong gần 11 năm ở cùng một nhà ga vào mỗi buổi chiều, hy vọng ông sẽ lại trở về nhà,  dù ông Ueno đã qua đời ở nơi làm việc. 

Tám bức tượng mạ vàng nơi quảng trường Trocadéro, ở  quận 16, phía tây thủ đô Paris, cũng được đeo khẩu trang từ đầu tháng 5-2020, giữa lúc thủ tướng Pháp cảnh báo đất nước “chưa ra khỏi cuộc khủng hoảng y tế”, và mọi người cần tập “sống chung với virus” (Getty Images)
Tượng thần Apollo đeo khẩu trang, ở thành phố Nice, nước Pháp (Sipa / Rex)
Tượng Nhóc Mafalda, một nhân vật truyện tranh và hoạt hình nổi tiếng của họa sĩ Quino, ngồi trên băng ghế ở thủ đô Buenos Aires, Argentina, cũng được đeo khẩu trang che gần kín khuôn mặt, từ giữa tháng 4-2020 (AP Photo)

Hai bên “Nhóc Mafalda” là hai bức tượng bạn của nhóc vừa được đặt thêm vào, chưa đeo khẩu trang. Bên trái là cô bé phù phiếm tóc vàng hoe Susanita, bên phải là cậu Manolito - kẻ luôn bị ám ảnh với chuyện… kinh doanh.  

Một cậu bé đi ngang mô hình con khủng long bạo chúa đeo khẩu trang, trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thủ đô Bruxelles, nước Bỉ, hôm 19-5-2020. (AP Photo)
Omsk, nước Nga, ngày 21-5-2020: Một con châu chấu đeo khẩu trang – tác phẩm của nhà vi mô học nổi tiếng Anatoly Konenko. Khẩu trang này có kích thước bằng… hột gạo, được làm bằng một loại vải y tế có mật độ cao đặc biệt, cùng bộ lọc không khí tích hợp (TASS).
Berlin, nước Đức, ngày 9-6-2020: Các nhân viên đeo khẩu trang cho con hươu cao cổ cao 7 mét, được làm từ 45.000 mẩu Lego, trước khi mở lại Trung tâm Khám phá Legoland, khi chính phủ Đức dỡ bỏ dần các hạn chế giãn cách xã hội áp đặt từ hồi tháng 3 để ngăn sự lây lan của đại dịch Covid-19 (Getty Images)
Đeo khẩu trang cho… đồ chơi Playmobil cỡ lớn, sản phẩm của tập đoàn Đức Brandstätter Group, trong một cửa hàng đồ chơi ở thủ đô Buenos Aires, Argentina, hôm 22-5 (AFP Photo).

Tình trạng cách ly ngăn dịch đã được dỡ bỏ trên cả nước Argentina. Tính tới ngày 29-6-2020, Argentina đã có 62.255 ca dương tính, trong đó có 1.280 người tử vong vì đại dịch Covid-19. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười