Tin ...Tức Cười

KFC phải bỏ slogan ‘Vị ngon trên từng ngón tay’ vì COVID-19

MINH KHÔI

Đăng lúc 17:10 | 25/08/2020

Trong thời buổi mà khẩu trang và nước sát khuẩn ở khắp mọi nơi, KFC đành phải bỏ khẩu hiệu làm nên tên tuổi của mình vì “không còn phù hợp”.

Khẩu hiệu “Vị ngon trên từng ngón tay” (Finger Linkin’ Good) đã làm nên tên tuổi của KFC trong hơn 6 thập kỷ qua.

Tuy vậy, chuỗi thức ăn nhanh đến từ Mỹ phải đành lòng từ bỏ khẩu hiệu này vì thời buổi này làm gì có ai mút ngón tay khi ăn nữa. Tất cả cũng vì con Cô-Vy mà ra.

Hiện KFC bắt đầu tung ra các chiến dịch quảng cáo mới, kèm theo hình ảnh poster và bao bì để làm mới thương hiệu.

Nhưng không phải tự nhiên mà KFC bỏ khẩu hiện này. Theo trang tin Drum, có hơn 150 người đã khiếu nại với Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh vào tháng 3 năm nay, với cáo buộc là quảng cáo nổi bật của KFC khuyến khích thực khách liếm ngón tay trong thời buổi dịch bệnh hoành hành như hiện nay.

Chú thích: KFC che mờ một phần khẩu hiệu nổi tiếng cho hợp thời - Ảnh: KFC

Thực khách vẫn có thể tiếp tục “liếm ngón tay” khi COVID-19 qua đi, đồng nghĩa với việc KFC sẽ dùng lại khẩu hiệu nổi tiếng vào thời điểm thích hợp, nhưng tạm thời họ sẽ thay đổi khẩu hiệu của mình trong lúc chờ đợi.

Chuỗi KFC đã tạm thời đóng cửa ở Anh vào tháng 3 do đại dịch, nhưng nay đã mở cửa trở lại với nhiều biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn.

“Chúng tôi đang ở trong một tình huống độc nhất – khẩu hiệu mang tính biểu tượng lại không phù hợp với môi trường hiện tại”, Catherine Tan-Gillespie, Giám đốc tiếp thị toàn cầu cho biết.

Bà Catherine cũng không quên trấn an khách hàng là tuy “Vị ngon trên từng ngón tay” không còn nhưng không có nghĩa là thức ăn của KFC mất đi vị ngon vốn có.

Đây không phải lần đầu tiên KFC ngưng sử dụng khẩu hiệu nổi tiếng nhất của mình. Hãng đã dùng lại khẩu hiệu này vào năm 2008 sau 10 năm gián đoạn.


MINH KHÔI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29