Tin ...Tức Cười

Italia: áp dụng hệ thống tín hiệu giao thông để chia lượt đi vệ sinh

Kây Pi (theo Reuters)

Đăng lúc 12:00 | 25/04/2020

Anh Simone Mela có mơ cũng không nghĩ tới hệ thống đèn tín hiệu giao thông sẽ quyết định khi nào anh được… vào nhà vệ sinh tại nhà máy nơi anh làm việc. Nhưng trong thế giới của covid-19, không gì là không thể.

Anh cảm thấy may mắn vì vẫn còn đang đi làm. Chỉ 200 trên tổng số 800 công nhân tại ISA, chuyên chế tạo quầy trưng bày cho quán bar, nhà hàng, siêu thị, được trở lại nhà máy tại vùng Umbria, nước Ý, để tiếp tục công việc.

Điều này xảy ra nhờ vào nhiều giải pháp đan xen, trong đó có công nghệ cao. Chẳng hạn các dải băng dán lên sàn nhà tạo thành lằn đường đi bộ và chia cách khu vực làm việc.

Một hệ thống đèn tín hiệu giao thông xanh đỏ vàng được lắp đặt ở kệ quần áo nhà vệ sinh. Công nhân sẽ bật công tắc mỗi khi vào hoặc ra, và màu sắc hiển thị sẽ cho những người đi sau biết phải đợi, hay có thể vào cùng lượt.

Chiến lược SWAT, hay hệ thống theo dõi công nhân tiên tiến, chính là công nghệ cao mà công ty đang áp dụng. Mỗi công nhân sẽ quét một ứng dụng trên smartphone và cài một thiết bị nhỏ, màu trắng, vào trang phục lao động.

Thiết bị này sẽ rung khi đến gần công nhân khác, đồng thời gửi tín hiệu cho dữ liệu máy tính. 

“Chúng tôi bảo đảm đây không phải là một công cụ theo dõi, mà là một thiết bị để gia tăng khoảng cách an toàn và báo cáo khi công nhân ở gần nhau,” Mela giải thích. “Nếu chúng tôi tìm thấy một ca dương tính, sẽ rất dễ dàng truy ra đó là ai. Chúng tôi cảm thấy rất an toàn.”

Một hệ thống tương tự đang được thử nghiệm tại cảng Antwerp, Bỉ. 

Các quản lý của ISA cho biết nếu muốn tiếp tục kinh doanh, họ chỉ còn cách cải tiến cách thức làm việc và ứng dụng biện pháp an toàn.

“Nhằm giúp đối phó với con virus này, chúng tôi viết ra một hệ thống phần cứng và phần mềm giúp công nhân làm việc cùng nhau một cách an toàn và tuân thủ giãn cách xã hội,” quản lý Marco Giulietti cho hay.

Thân nhiệt của nhân viên cũng được kiểm tra trước khi vào nhà máy, và tất cả đều mang khẩu trang, găng tay, và kính che mặt. Chưa hết, các tấm kính còn được lắp đặt giữa các không gian làm việc trong hệ thống lắp ráp, nhưng chỉ ở ngang hông để công nhân vẫn có thể chuyền vật liệu và trò chuyện với nhau.Kây Pi (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42