Tin ...Tức Cười

Huyện gần 45% hộ nghèo khẩn trương xây tượng đài hơn 48 tỉ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 20:24 | 06/07/2020

Dư luận mấy ngày nay xôn xao việc xây tượng đài với kinh phí hơn 48 tỉ đồng tại huyện Vĩnh Thạnh (1 trong 3 huyện miền núi nghèo của tỉnh Bình Định).

Công trình tượng đài khởi nghĩa Vĩnh Thạnh được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 3.000 m2, trong đó phần tượng đài có chiều cao 20 m, phần thân tượng đài cao 15,5 m, phần bục cao 4,5 m, sử dụng chất liệu đá nguyên khối. 

Phần chính của tượng đài là hình ảnh điêu khắc phác họa tình quân dân 2 làng Tơlok, Tơlek tự trang bị vũ khí đứng lên chống lại chế độ Mỹ - Diệm, tái hiện cuộc khởi nghĩa Vĩnh Thạnh cách đây hơn 60 năm. Hiện công trình tượng đài đã hoàn thành được 50%, nhưng rất khó đúng tiến độ dự kiến hoàn thành trong tháng 7-2020.  

Theo nghệ nhân Yang Danh (người đồng bào Ba Na), chi hội trưởng Chi hội Các dân tộc thiểu số (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định) cho biết: Nhiều chi tiết điêu khắc, phù điêu của tượng đài chưa phải của người Ba Na. "Xây dựng được tượng đài thì chúng tôi vui mừng. Nhưng phải xây đúng theo truyền thống của người Ba Na, chứ nếu không đúng đồng bào buồn lắm!" - nghệ nhân Yang Danh chia sẻ.

Được biết, số hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh là 4.357 hộ, chiếm tỉ lệ 44,33% (số liệu năm 2019), hiện nay huyện có 1.670 người cần hỗ trợ thường xuyên tại cộng đồng. Mới hay:

"Nghèo từ ngã bảy, ngã ba

Tượng đài không có là ta mới nghèo?".


Phùng Hiếu

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

   Thuê bảo mẫu cho nhân viên làm việc tại nhà

   Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều công ty ở Mỹ đã tặng các đặc quyền cho nhân viên khi làm việc tại nhà như tiền chi phí nuôi thú cưng, bảo mẫu trông trẻ cho nhân viên.

   18/10/2021 07:19