JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Huyện gần 45% hộ nghèo khẩn trương xây tượng đài hơn 48 tỉ

Dư luận mấy ngày nay xôn xao việc xây tượng đài với kinh phí hơn 48 tỉ đồng tại huyện Vĩnh Thạnh (1 trong 3 huyện miền núi nghèo của tỉnh Bình Định).

Công trình tượng đài khởi nghĩa Vĩnh Thạnh được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 3.000 m2, trong đó phần tượng đài có chiều cao 20 m, phần thân tượng đài cao 15,5 m, phần bục cao 4,5 m, sử dụng chất liệu đá nguyên khối. 

Phần chính của tượng đài là hình ảnh điêu khắc phác họa tình quân dân 2 làng Tơlok, Tơlek tự trang bị vũ khí đứng lên chống lại chế độ Mỹ - Diệm, tái hiện cuộc khởi nghĩa Vĩnh Thạnh cách đây hơn 60 năm. Hiện công trình tượng đài đã hoàn thành được 50%, nhưng rất khó đúng tiến độ dự kiến hoàn thành trong tháng 7-2020.  

Theo nghệ nhân Yang Danh (người đồng bào Ba Na), chi hội trưởng Chi hội Các dân tộc thiểu số (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định) cho biết: Nhiều chi tiết điêu khắc, phù điêu của tượng đài chưa phải của người Ba Na. "Xây dựng được tượng đài thì chúng tôi vui mừng. Nhưng phải xây đúng theo truyền thống của người Ba Na, chứ nếu không đúng đồng bào buồn lắm!" - nghệ nhân Yang Danh chia sẻ.

Được biết, số hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh là 4.357 hộ, chiếm tỉ lệ 44,33% (số liệu năm 2019), hiện nay huyện có 1.670 người cần hỗ trợ thường xuyên tại cộng đồng. Mới hay:

"Nghèo từ ngã bảy, ngã ba

Tượng đài không có là ta mới nghèo?".

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Hơn 28.000 lượt xem và trên 2.500 lượt thích dành cho đoạn video về một con đười ươi ngớ ngẩn đã tròng bao tải lên đầu để cố thu hút sự chú ý của bạn nó. Thử xem bạn coi video ấy mà có nén cười được chăng…

06/08/2020 14:49