Tin ...Tức Cười

Hong Kong: Tranh thủ làm đẹp trước lệnh phong tỏa!

Trúc Lê (theo SCMP)

Đăng lúc 08:08 | 13/04/2020

Người dân Hong Kong đã đổ xô đến những cửa hiệu làm đẹp vào thứ Năm 9-4 trước khi toàn bộ ngành công nghiệp này chuẩn bị đóng cửa 2 tuần theo lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Các cửa hiệu làm đẹp đã ghi nhận lượng khách tăng vọt trước khi lệnh phong tỏa 14 ngày của chính phủ có hiệu lực lên ngành công nghiệp làm đẹp và giải trí từ thứ 6 ngày 10-4.

Aphena Chiu – chủ của thẩm mỹ viện Rejuvena de Beauté ở Hong Kong cho biết khách hàng đến cửa hiệu của cô đã tăng 10 người, gấp đôi so với ngày thường.

“Nhiều người có nhu cầu, nhưng chúng tôi phải đóng cửa theo chính sách của chính phủ. Thế nên họ đã đặt lịch hẹn vào ngày 24-4, ngay khi thẩm mỹ viện mở cửa trở lại. Và giờ thì chúng tôi cũng kín lịch vào ngày 24-4.” – Chiu chia sẻ.

Thứ 4 15-4, Hong Kong đã thêm các cửa hàng và salon chăm sóc sắc đẹp vào danh sách những địa điểm buộc phải đóng cửa 14 ngày. Thông báo được đưa ra sau khi có 3 cơ sở làm đẹp có liên quan đến nguồn lây nhiễm virus.

Chính sách giãn cách xã hội cũng được gia hạn đến 23-4. Theo đó, mọi hoạt động tụ tập quá 4 người ở nơi công cộng đều bị cấm.

Những biện pháp trên được thông qua khi số ca nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng ở Hồng Kông. Số người mắc là 970 người vào hôm thứ 5 9-4.

Joseph Ho - giám sát viên của Hiệp hội Mỹ phẩm và Nước hoa Hong Kong cho biết tất cả các doanh nghiệp đều muốn tiếp tục hoạt động. Họ cũng lo ngại rằng những đơn đặt hàng sẽ tạo ấn tượng xấu về tiêu chuẩn vệ sinh của ngành công nghiệp cho khách.

Ông cũng nói thêm, trong khi 40.000 nhân viên làm việc chính thức trong ngành công nghiệp làm đẹp chịu ảnh hưởng của lệnh phong tỏa nhận được các gói cứu trợ, những chuyên gia trang điểm và sắc đẹp trị liệu tự do sẽ bị loại trừ khỏi danh sách này.


Trúc Lê (theo SCMP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười