JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Hong Kong nay có kem... “hơi cay”

Một shop bán kem tại Hong Kong đang mời thực khách món đặc sản có một không hai: Kem mùi… “hơi cay” để ủng hộ phong trào đấu tranh. Thành phần chính của món kem là hồ tiêu đen, như để gợi lại mùi hăng, cay xè của đạn hơi cay mà cảnh sát sử dụng trên đường phố để giải tán các đám đông biểu tình.

“Vị kem hệt như hơi cay. Lúc đầu ta sẽ thấy khó thở, và thật sự nó rất hăng và khó chịu. Ăn món kem này làm tôi muốn uống thật nhiều nước cấp kỳ” Anita Wong nhận xét. Cô đã từng “nếm” hơi cay của cảnh sát trong các vụ biểu tình trước đây. “Tôi nghĩ vị kem này gợi lại cảm giác đau đớn trước đây, và tôi không nên quên nó”.

Vị kem của shop chính là dấu hiệu ủng hộ phong trào đấu tranh ủng hộ dân chủ, nay đang tìm cách quay trở lại, theo chủ quán. Anh chọn cách ẩn danh, để tránh các rắc rối không cần thiết.

“Chúng tôi làm ra món kem có hương vị có thể nhắc nhở mọi người rằng, chúng ta vẫn còn phải đấu tranh và chớ nên đánh mất tinh thần” anh nói.

Sau khi thử qua nhiều nguyên liệu khác nhau, từ wasabi tới mù tạt vàng, cốt để tái hiện “hương vị” hơi cay của... hơi cay, cuối cùng anh đã chọn hồ tiêu đen, mà theo anh là gần nhất với hơi cay, nhất là các hiệu ứng làm cho gắt cổ.

“Chúng tôi nấu và xay hồ tiêu đen, biến chúng thành kem gelato kiểu Ý. Món kem hơi cay một chút, nhưng hậu vị của nó mới là thứ chúng tôi tìm cách nhấn mạnh: Cảm giác khó chịu lưu lại trong cổ. Hệt như hít hơi cay vào người”. 

Đã có hơn 16.000 khoanh đạn hơi cay được sử dụng trong các cuộc biểu tình, theo con số của chính quyền Hong Kong. Nhiều khoanh được bắn ra tại các khu phố đông đúc cư dân sinh sống, những con phố hẹp có nhà hàng và căn hộ chen chúc nhau.

Các cuộc biểu tình bắt đầu từ dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm tới xét xử tại các khu vực tài phán mà Hong Kong chưa có hiệp ước dẫn độ. Chính quyền Hong Kong sau đó đã rút lại dự luật, nhưng các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn, khi người dân xuống đường để đưa ra các yêu cầu khác, trước quan ngại các quyền tự do dân chủ tại xứ cựu thuộc địa Anh này sẽ bị ảnh hưởng.

Tiệm kem còn cung cấp một không gian để người dân bày tỏ chính kiến về phong trào, bao gồm các giấy ghi chú dán lên các bức tường John Lennon xuất hiện trên khắp Hong Kong giữa thời điểm cao trào phong trào biểu tình. 

Với giá 5 đôla một phần, món kem này đã được không ít người ủng hộ. Trước khi xảy ra lệnh phong tỏa vì virus corona, chủ quán cho biết mỗi ngày anh bán được 20 - 30 viên kem.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

1 ngày trước
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

2 ngày trước
Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Con virus corona đã bẻ toang nhiều định chế văn hóa lớn nhỏ, trực tiếp từ lây nhiễm, và gián tiếp từ những tác hại kinh tế nghiêm trọng mà nó đã và đang gây ra. Từ viện bảo tàng tới café đậm tính lịch sử, từ tháp Eiffel tới hí trường Colosseum, những gì từng mang lại màu sắc và sự phong phú cho văn hóa chúng ta, nay đã bị đóng cửa tạm thời – thậm chí vĩnh viễn.

3 ngày trước