Tin ...Tức Cười

Hôn 19 rắn hổ mang, ngậm cùng lúc 10 rắn đuôi chuông

Ý Gồ (theo AP)

Đăng lúc 16:17 | 27/08/2020

Trong cùng năm 2006, “Người Rắn Texax” Jackie Bibby ngậm 10 con rắn đuôi chuông trong miệng, giành Kỷ lục Guinness thế giới, trong khi một nhà thôi miên rắn người Thái Lan hôn 19 con rắn hổ mang chúa thì chỉ là “kỷ lục tự xưng”.

Khum khuyên: Đừng ai cố bắt chước tôi!

Từng con một, những con rắn hổ mang chúa được thả trên một sân khấu được dựng ở thị trấn du lịch Pattaya ở Thái Lan hôm 7-10-2006, khi nhà thôi miên rắn Khum Chaibuddee hôn từng con, sau đó chuyển qua hôn con tiếp theo.

Nụ hôn Thần Chết của Khum Chaibuddee. Ảnh: AP. 

An ninh được thắt chặt, với việc bổ sung thêm bốn nhà thôi miên rắn khác, túc trực bên sân khấu ở mỗi góc, cùng một đội y tế chờ sẵn bên lề với huyết thanh, đề phòng có ai đó bị rắn hổ mang chúa - một loài rắn cực độc - cắn phải. 

Đây là một sự kiện do Bảo tàng Ripley's ở Pattaya tổ chức, với dự định sẽ đề nghị tổ chức Guinness xác nhận… vượt qua kỷ lục trước đó của Gordon Cates, ở Alachua, Florida, Hoa Kỳ, được đưa vào sách kỷ lục Guinness thế giới năm 1999 do đã hôn 11 con rắn độc. 

Khum Chaibuddee hôn 19 rắn hổ mang chúa ở Pattaya, năm 2006. Video: Reuters

Chaibuddee, người có hơn 12 năm làm nhà thôi miên rắn bán thời gian, đã khuyến cáo trẻ em và những người xem không nên thử bắt chước cuộc biểu diễn rất mạo hiểm của ông.

“Tôi đã bị rắn cắn nhiều lần. Và tôi luôn ghi nhớ câu chuyện cổ về người thôi miên rắn đã chết vì bị rắn cắn.” anh nói với Hãng tin AP.

Năm kỷ lục thế giới của “Người Rắn Texas”

Theo BBC, cũng trong năm 2006, “Người Rắn Texas” Jackie Bibby đã ngậm 10 con rắn đuôi chuông trong miệng, nhưng đã chính thức được công nhận Kỷ lục Guinness thế giới.

Một năm sau, tới tháng 12 năm 2007, Jackie Bibby đã tự vượt kỷ lục của mình, khi ngậm tới 11 con rắn đuôi chuông còn sống, trong 10 giây, khi biểu diễn trên một chương trình truyền hình của Đức.

“Người Rắn Texas” đã bị rắn độc cắn nhiều lần nhưng vẫn nhất quyết tiếp tục các buổi biểu diễn với rắn. Niềm đam mê nghệ thuật đầy mạo hiểm của ông đã lôi cuốn được nhiều người hâm mộ, nhưng ngay cả những người “vững vàng nhất” cũng cũng phải há hốc miệng khi Bibby quyết định ngậm cùng lúc 13 con rắn đuôi chuông còn sống trong miệng. Thời gian như dừng lại, khi ông duy trì sự kiểm soát vững chắc với lũ rắn - những con bò sát hoang dã và cực độc, chỉ cần sai một động tác là mọi thứ sẽ trở nên “hỗn loạn” tức thì. 

Jackie Bibby ngậm cùng lúc 10 con rắn đuôi chuông trong miệng, được công nhận Kỹ lục Guinness thế giới năm 2006. Ảnh: Texas Snake Man.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm, Jackie Bibby đang nắm giữ 5 kỷ lục Guiness thế giới, bao gồm: ngậm nhiều con rắn chuông nhất trong miệng (13 con), nằm trong bồn tắm có nhiều rắn nhất (195 con rắn đuôi chuông), nằm trong túi ngủ có nhiều rắn đuôi chuông nhất (109 con), xếp 10 con rắn đuôi chuông trong thời gian nhanh nhất (17,11 giây), chui vào một chiếc túi ngủ có nhiều rắn đuôi chuông nhất (24 con). 

Ông cho biết: những con rắn đuôi chuông không hề bị nhổ răng nọc, vì “chìa khóa” để không bị rắn độc cắn là tránh di chuyển đột ngột. 

“Chuyển động nhanh sẽ khiến rắn đuôi chuông sợ hãi. Nếu bạn di chuyển thật chậm và nhẹ nhàng, điều đó dường như không làm phiền chúng.” - ông bật mí. 

Jackie Bibby chia sẻ bồn tắm khô với 87 con rắn đuôi chuông trong 45 phút. Ảnh: BBC.

Qua hơn 40 năm “chơi” với rắn đuôi chuông, “Người Rắn Texas” đã bị cắn 11 lần, nhiều lần nghiêm trọng tới mức khiến ông phải nhập viện. Trong đó, có lần Bibby bị một con rắn đuôi chuông dài hơn 1.8 mét cắn vào chân, phía trên chiếc giày bốt của ông, khi biểu diễn ở một khách sạn tại Addison, Texas. Vết thương rất nghiêm trọng, nên dù ông được đưa đi cấp cứu tức thì, ba ngày sau đó bệnh viện buộc phải cắt cụt cái chân ấy của ông. Đôi tay của Bibby cũng kể được quá nhiều câu chuyện về những vụ rắn cắn khác, với các vết sẹo lớn hình chữ S rõ ràng, dọc theo mặt trong của cả hai cánh tay.Ý Gồ (theo AP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười