Tin ...Tức Cười

Hết hồn với giải phẫu nhân vật hoạt hình Walt Disney

LAP (st)

Đăng lúc 10:20 | 17/08/2020

Thủy thủ Popeye, chó Goofy, chuột Minnie... và những nhân vật hoạt hình đáng yêu khác của hãng Disney đã được "khai quật" trong một góc nhìn... hết hồn.

Filip Hodas, một nghệ sĩ đồ họa 3D ở Praha, CH Czech đã tưởng nhớ một số phim hoạt hình yêu thích thời thơ ấu với một loạt các hóa thạch thuyết phục, mang lại cái nhìn độc đáo về bộ xương của các nhân vật Walt Disney.

“Anas Scroogius – USA, 1947” - Hay ngài Scrooge McDuck chú ruột vịt Donald

Bộ sưu tập "Hoạt hình hóa thạch" (Cartoon Fossils) của Hodas "khai quật" các đầu lâu được bảo tồn của Spongebob, Popeye và các nhân vật quen thuộc khác. Hài hước hơn là nghệ sĩ đã đính kèm thông tin về thời gian đầu tiên chúng được phát hiện trên truyền hình cùng các tên "khoa học" như Anas Scroogius, Homo Popoculis, Mus Minnius.... giống như ta đang xem xương khủng long trong viện bảo tàng vậy.

Các tác phẩm siêu thực của Filip Hodas bắt chước bài trí giống hóa thạch và tổ hợp được trưng bày trong bảo tàng lịch sử. Nghệ sĩ cũng tô điểm cho các "mẫu vật tiền sử" của mình bằng mũ, kính và thậm chí cả đống tiền xu để người xem dễ dàng nhận dạng nhân vật.

“Canis Goofus – USA, 1932.” - Hay chú chó Goofy
“Homo Popoculis – USA, 1929” - Hay thủy thủ Popeye
“Canaria Tweetea – USA, 1941” - Hay chim Tweety
“Mus Minnius – USA, 1928” - Nàng chuột Minnie
“Spongia Bobæ – USA, 1999” - Chú bọt biển tinh nghịch SpongeBob


LAP (st)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42