Tin ...Tức Cười

Heo rừng trộm laptop của người đàn ông khỏa thân tắm nắng

Ý Gồ

Đăng lúc 13:16 | 18/08/2020

Sau khi tha cái túi đựng laptop của một người đàn ông khỏa thân, con heo nái táo tợn ấy đã trở thành đích ngắm của cánh thợ săn Berlin, khiến những người yêu động vật đề nghị tha tội chết cho nó.

“Đồ con heo!”

“Đồ con heo!” - người đàn ông Đức trần trụi trong “trang phục Adam” vừa la làng vừa rượt theo một con heo rừng dám cả gan tha cái laptop (máy tính xách tay) của ông ta vô rừng.

Theo báo địa phương The Local, chuyện xảy ra hôm 5-8 ở ven hồ Teufelssee, nằm ở phía tây thủ đô Berlin bên Đức. Hồ Teufelssee là một trong các địa điểm tắm khỏa thân nổi tiếng và hoàn toàn hợp pháp, theo phong trào “FKK” - tức Freikörperkultur (Văn hóa cơ thể tự do, trong tiếng Đức).

Việc nhìn thấy lũ heo rừng quanh quẩn nơi hồ Teufelssee đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy vậy, hôm ấy 1 con heo rừng nái, có 2 heo rừng con bám sát gót, đã ra khỏi khu rừng và lần theo những chiếc bánh pizza ăn dở, bị những người tắm nắng bỏ rơi đây đó. Bất ngờ, con heo rừng mẹ đã táo tợn ngoạm lấy cái túi màu vàng của một người đàn ông đang khoả thân tắm nắng.

Không rõ trong đó có thức ăn hay không, nhưng cái túi ấy đang chứa một cái máy tính xách tay, khiến “khổ chủ” la hoảng rồi lập tức đuổi theo ba mẹ con kẻ cướp đang chạy trốn vô rừng.

Người đàn ông khoả thân rượt theo ba mẹ con heo rừng để cố lấy lại cái túi có chứa máy tính xách tay của mình, ở Teufelssee, Berlin, hôm 5-8. (Ảnh: Adele Landauer)

Cuộc chạy trốn của lũ heo rừng đã bị một hộp bìa cứng trên đường làm chậm lại. Một người đàn ông đã vỗ tay và dùng gậy đập xuống đất, khiến con heo mẹ sợ hãi, làm rớt cái túi chứa máy tính xách tay vô một bụi rậm.

Cảnh người đàn ông khoả thân rượt theo lũ heo rừng đã được cô Adele Landauer, một huấn luyện viên về kỹ năng giao tiếp, nhanh tay ghi lại.

“Săn heo rừng ở Teufelssee!”. (Ảnh Adele Landauer) 

“Vì chiếc túi có chứa máy tính xách tay, nên ông ấy đã phải ‘cống hiến hết mình’ để kịp giành lại, bất chấp lúc đó ông ta đang mặc… bộ đồ lúc chào đời.” – cô Landauer giải thích. 

“Khi ông ta quay lại từ khu rừng, mọi người đều vỗ tay khen ngợi” – cô Landauer kể. "Ông ta đã cười lớn và cho phép tôi công khai đăng chúng lên Facebook.”  

“Cuộc sống cũng có những mặt hài hước, vì vậy hãy dừng những bình luận tiêu cực lại”.
(Ảnh Adele Landauer)

Album hình đã được cô đăng trên tài khoản Facbook cá nhân vào hôm sau, kèm theo lời… cảnh báo: “Bản tính của tôi không phải là phơi bày mọi người ra trước công chúng. Tôi nghĩ cuộc sống cũng có những mặt hài hước. Vì vậy, hãy dừng những bình luận tiêu cực lại, và chắc chắn bạn có thể chia sẻ chúng.” 

Tới nay, album ấy đã có trên 11.000 lượt "Like", hơn 3.400 bình luận vui nhộn, cùng hơn 16.000 lượt chia sẻ.

Ông Derek Ehlert, thanh tra về động vật hoang dã của Berlin, nói với truyền thông địa phương rằng những vụ việc như vậy ngày càng trở nên phổ biến và bây giờ lũ cáo cũng đã trở thành những vị khách thường xuyên viếng thăm các khu nghỉ mát ven hồ của Berlin.

Trước đó khoảng 2 tuần, cũng ở Berlin, một con cáo từng bị bắt quả tang tha trộm hơn 100 chiếc giày và dép của cư dân trong khu phố Zehlendorf. “Chúng tôi kêu gọi mọi người đừng hoảng sợ trong các trường hợp như vậy. Cho tới nay, nhiều động vật hoang dã đã khá quen thuộc với con người.” - ông Ehlert nói. 

Lời thỉnh cầu với ngàn chữ ký

Kể từ khi cô Landauer công bố loạt hình ấy trên Facebook, con heo rừng nái đã trở thành mục tiêu của cánh thợ săn ở Berlin, theo đài phát thanh RBB và một số phương tiện truyền thông địa phương. 

Trong vài tuần qua, những người thợ săn ở Berlin đã quan sát một đàn heo rừng tới sinh sống không xa hồ Teufelssee, trong đó hẳn có 3 mẹ con heo rừng táo tợn nọ.

“Tuy vậy, con heo rừng ấy vẫn chưa gặp nguy cơ bị săn lấy thịt ngay tức thì, do đàn heo rừng con của nó hiện còn quá nhỏ để có thể bắn hạ mẹ của chúng.” - ông Marc Franusch, người phát ngôn của Trung tâm Quản lý Rừng Berlin, nói với hãng tin Pháp AFP. 

Dù sao, theo ông Franusch, khi mùa săn bắt đầu vào tháng 10 năm nay, có thể con heo nái ấy sẽ là một trong những nạn nhân. “Nếu có mối nguy hiểm cho con người và động vật ở những nơi như hồ Teufelssee, các biện pháp thích hợp sẽ phải được thực hiện.” - ông cảnh báo.  

Thông tin ấy đã khiến các nhà hoạt động vì động vật ở thủ đô Berlin xúc động. Mới đây, bản kiến nghị trực tuyến “Hãy cứu lấy con heo rừng nái ngổ ngáo nhưng hòa bình”, do một người dân Berlin đưa ra từ chiều 14-8 đã thu hút hàng ngàn chữ ký, theo báo Pháp Paris Match.

Do không có động vật ăn thịt nào khác, ngoài con người, lũ heo rừng xuất hiện rất nhiều trong các cánh rừng xung quanh Berlin, nhưng chúng thường xuất hiện vào ban đêm. Giờ đây, trong thời COVID-19, heo rừng tụ tập giữa ban ngày trong đám đông người tắm ở hồ Teufelssee, vì những thức ăn còn sót lại trong thùng rác. Tuy vậy, chúng không hề tỏ ra hung hăng với con người.

Đàn heo rừng băng qua đường ở quận Zehlendorf, thủ đô Berlin. Video do cảnh sát Berlin phổ biến trên Twitter.

Theo báo Bỉ Le Soir, hôm chủ nhật 17-5, cảnh sát Berlin đã đăng một số video trên mạng xã hội Twitter để báo động về cảnh những con heo rừng, với số lượng đáng kể, lặng lẽ băng qua đường ở các quận Lichterfelde và Zehlendorf, phía tây nam của Berlin.

Sau khi báo động về loại "cư dân" mới này, cảnh sát đã định vị các xe hơi ở những nơi heo rừng đi qua. Không có vụ va chạm nào sau đó được báo cáo. “Đôi khi động vật hoang dã ở ngay trước cửa nhà chúng ta.” - cảnh sát Berlin chỉ đơn giản lưu ý như vậy trên Twitter.

Heo rừng thường xuyên bị các thợ săn có giấy phép ở Berlin và trên cả nước Đức bắn hạ để làm giảm số lượng và chống lại các bệnh như dịch tả heo châu Phi. Hàng năm, có từ 1.000 tới 2.000 heo rừng bị săn chỉ ở riêng Berlin.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Tin ...Tức Cười