Tin ...Tức Cười

Hành khách nhảy xuống biển, vì chuyến phà nhiễm Covid-19

Ý Gồ (theo Reuters)

Đăng lúc 14:41 | 10/04/2020

Hành khách nhảy ùm xuống biển để bơi vô bờ, khi thấy chuyến phà của họ bị chặn lại, không cho vào bến vì có vài nhân viên trên phà nghi nhiễm Covid-19.

Đó là chiếc phà mang tên Lambelu, đã đi từ Borneo và đảo Sulawesi hướng tới cảng Maumere ở đảo Flores, ở phía đông Indonesia. Phà chở 255 hành khách, chủ yếu là người lao động nhập cư trở về từ Malaysia, sau khi nước láng giềng áp đặt lệnh phong toả toàn quốc vì dịch Covid-19.

Chuyến phà ấy đã bị chặn lại khi cố gắng cập cảng Maumere, do thông tin có ba nhân viên của phà đã bị nhiễm virus Covid-19. Một số hành khách trên phà đã chộp lấy áo phao, đeo vô và nhảy xuống biển để bơi vô bờ, trong lúc các nhà chức trách tranh luận xem liệu có cho phà Lambelu cập cảng hay không.

"Chúng tôi yêu cầu hành khách hợp tác với các thủ tục y tế trước khi rời phà, và kiềm chế mọi hành động có thể gây hại.” - ông Wisnu Handoko, một quan chức của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia, nói.

Hành khách trên chuyến phà Lambelu bị ngăn không cho cập cảng Maumere (Facebook). 

Trong sự lo lắng ngày càng tăng về sự lây lan của dịch Covid-19, cư dân ở Maumere đã tập trung tại cảng để phản đối chuyến phà tới cảng vào thứ ba 7 tháng 4. Đảo Flores (tên đảo có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là "Hoa") hiện chưa có trường hợp lây nhiễm Covid-19 nào được xác nhận. 

Vài clip video được chia sẻ trên các mạng xã hội, cho thấy những nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ thực hiện các xét nghiệm trên phà Lambelu, khi nó được phép cập cảng. Các hành khách sau đó được đưa vào cách ly trên đất liền.

Ngay tối thứ ba 7-4, các xét nghiệm từ hành khách trên phà Lambelu đã được gởi tới một phòng thí nghiệm trên đảo Java. Các hành khách được cách ly sẽ phải chờ một tuần để có kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 8-4, Indonesia đã ghi nhận 2.956 trường hợp bị nhiễm, và 240 trường hợp tử vong vì Covid-19. Có những lo ngại đang tăng dần ở Indonesia, về nguy cơ lây nhiễm virus ở các khu vực có cơ sở chăm sóc sức khỏe yếu kém, do những người mang mầm bệnh đến từ các nơi khác.


Ý Gồ (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười