Tin ...Tức Cười

Hành khách buộc tàu hỏa phải quay lại ga khi lỡ bỏ trạm

Lệ Lệ (Theo Telegraph)

Đăng lúc 15:55 | 06/10/2021

Lỡ bỏ qua một điểm dừng, một người lái tàu hỏa tại Anh đã buộc phải cho tàu quay đầu khi các hành khách nổi cáu.

Đây là điều gần như không thể xảy ra đối với các chuyến tàu hỏa.

Các hành khách trên chuyến tàu hỏa Great Western Railway (GWR) đi từ Cornwall (phía Tây Nam nước Anh) đến ga London Paddington hôm 5-10 có 1 điểm tạm dừng tại nhà ga Wiltshire thuộc thị trấn Swindon, nhưng không rõ lý do vì sao người lái tàu đã bỏ lỡ ga này mà vượt qua, đi thẳng đến thủ đô đất nước. 

Khi nhận ra sự cố, các hành khách trên tàu đã rất tức giận. Họ thi nhau quát mắng trưởng tàu và nhấn chuông khẩn cấp trên tàu. Hành động quá khích khiến con tàu phải dừng lại giữa chừng. Thậm chí sau đó, trưởng tàu buộc phải điều khiển đoàn tàu quay trở lại Swindon và thả hành khách xuống. 

Hành động quá khích của hành khách khiến con tàu phải dừng lại giữa chừng và… quay đầu. (Ảnh: Getty).

Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, việc đi và dừng phải tuân theo một lộ trình đã cài đặt từ trước và không được có sai phạm hay thay đổi nào. Điều này đồng nghĩa với việc tàu đang đi mà quay đầu lại là điều không thể xảy ra. 

Tuy nhiên, do phản ứng của các hành khách quá mạnh đã khiến đơn vị vận tải phải điều chỉnh thay đổi, tránh gây ra một cuộc bạo động đáng tiếc.

Toàn bộ sự cố đã gây ra sự gián đoạn diện rộng trên tuyến chính, ảnh hưởng đến lịch trình của không chỉ đoàn tàu này mà còn cả nhiều đoàn tàu khác trong ngày. Ngoại trừ những hành khách dừng lại ở Swindon ngày hôm đó được thỏa mãn yêu cầu quay lại ga của mình thì hàng nghìn hành khách khác sử dụng tàu hỏa tại Anh hôm đó đều không lấy gì làm vui vẻ. 


Lệ Lệ (Theo Telegraph)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười