Tin ...Tức Cười

Hàng trăm người chạy tán loạn để trốn xét nghiệm COVID-19 ở Ấn Độ

Vũ Nguyễn (theo NDTV)

Đăng lúc 18:05 | 24/05/2021

Vì sợ phải xét nghiệm COVID-19, hàng trăm hành khách của một chuyến tàu ở Ấn Độ đã tháo chạy tán loạn, khi được yêu cầu bắt buộc xét nghiệm.

Ấn Độ đang là quốc gia hứng chịu những "cơn lốc" COVID-19 vô cùng khó lường, khiến hàng trăm ngàn người đi đến đường cùng. Mới đây, truyền thông Ấn đã đưa tin về một vụ việc khiến ai nấy đều phải ngạc nhiên, khi hàng trăm người - là hành khách đi xe lửa đã tháo chạy tán loạn, lúc được yêu cầu xét nghiệm COVID-19. 

Theo đó, đã có ít nhất 400 hành khách đã bỏ trốn khi tàu dừng lại ở ga thuộc bang Assam. Những người này đa phần là lao động nhập cư, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, di chuyển trên chuyến tàu của hãng Kanyakumari-Dibrugard Vivek Express; khởi hành từ Kanyakumari đi qua Kerala, Andhra Pradesh, Odisha và Tây Bengal trong hơn 5 ngày. 

Hành khách bỏ chạy tán loạn khi nhận được tin phải xét nghiệm COVID-19!


Bang Assam - nơi đoàn tàu đi qua đã bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả hành khách đi tàu. Sự việc xảy ra tại Jagi Road, cách Guwahati khoảng 60 km. 

Đoạn clip quay lại khung cảnh tháo chạy tán loạn của khoảng 400 hành khách, đã gây bão mạng xã hội của đất nước tỉ dân này. Bất chấp sự có mặt của cảnh sát và nhân viên ga đang đứng đó, dòng người lũ lượt túa ra các hướng. Người thi hành công vụ chỉ có thể chặn lại một số ít, trong khi phần còn lại chạy đi đâu... mất tiêu. 

Đoạn video ghi lại cảnh "mỗi người mỗi ngả" tại một nhà ga ở bang Assam, Ấn Độ. (Nguồn: NDTV)

Tháng trước, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở Bihar nhưng với số lượng ít hơn, chỉ vài chục người. Tất cả mọi người vì sợ xét nghiệm COVID-19 nên đã lao ra khỏi nhà ga xe lửa Buxar, bất chấp tình hình dịch bệnh vô cùng căng thẳng ở nước này. 

Ngày 23-5, bang Assam cũng thông báo có khoảng 6.000 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh lên hơn 365.000 người. Nơi này ghi nhận thêm 80 trường hợp tử vong, trong số 2.667 ca đã mất vì COVID-19.

Đến... từ chối hiểu!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29