Tin ...Tức Cười

Hãng taxi biến xe thành vườn rau do dịch bệnh

Lệ Lệ (Theo Opoyi)

Đăng lúc 11:35 | 21/09/2021

Ảnh hưởng từ đại dịch, hàng ngàn chiếc xe taxi nằm phơi nắng ngoài bãi xe mà không có khách.

Các tài xế Thái Lan đã sử dụng nóc xe để trồng rau quả, nhằm cải thiện bữa ăn. 

 

Các tài xế của 2 hãng taxi tại Thái Lan vừa có màn “hợp tác chuyển giao công nghệ” gây chú ý dư luận nước này.  Họ cùng nhau sử dụng nóc xe ôtô để đổ đất, tạo bồn trồng rau. Bao gồm cà chua, dưa chuột và đậu que.


Nhìn từ xa, những chiếc xe taxi màu hồng xếp cạnh nhau với rau xanh phía trên trông giống như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt bắt mắt hơn là một bãi đậu xe. 

Thực tế, việc trồng rau trên nóc xe không chỉ nhằm mục đích lấy thực phẩm mà còn mang ý nghĩa thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của những người tài xế taxi đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp giãn cách xã hội.

 


Theo giám đốc điều hành Thapakorn Assawalertkul, 54 tuổi, 2 hãng taxi Ratchapruk và Bovorn hiện chỉ còn lại 500 chiếc xe chạy trên đường phố Bangkok, 2.500 chiếc đang nằm phơi nắng rải rác trong các bãi đậu xe ở thủ đô. 

Giãn cách xã hội không chỉ khiến vắng khách đi xe. Mà ngay cả khi có nhiều khách thì thu nhập sụt giảm không đủ chi trả tiền xăng cùng nhiều loại thuế phí dịch vụ với công ty đã khiến cánh tài xế bỏ lái. Những chiếc xe xếp thành hàng dài im lìm phủi bụi trong nhiều tháng qua. Trong khi đó, những tài xế ở nhà tránh dịch hoặc tìm kiếm một kế sinh nhai mới. 


Sau khi đạt đỉnh 28.000 ca trong ngày vào giữa tháng 8, số ca mắc Covid tại Thái Lan có xu hướng giảm trong những ngày gần đây. Chính phủ Thái Lan đang áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm giúp đất nước thoát khỏi làn sóng này.  

Tình hình này khiến các công ty taxi lâm vào tình thế khó khăn về tài chính, phải vật lộn để trả các khoản vay mua đội xe của họ. Các hợp tác xã Ratchapruk và Bovorn nợ khoảng 2 tỉ baht (60,8 triệu USD). Chính phủ cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ hỗ trợ tài chính trực tiếp nào.

Tất nhiên, việc làm vườn trên xe không mang lại nguồn doanh thu thay thế và cũng không thể giải quyết đống nợ này, nhưng hãng xe và các tài xế hi vọng đây là hành động thu hút sự chú ý với chính phủ, nhằm kêu gọi sự giúp đỡ khó khăn dành cho họ. 


Lệ Lệ (Theo Opoyi)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42