Tin ...Tức Cười

Hàn Quốc: nhà vệ sinh nữ thiết kế đặc biệt chống quay lén

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:37 | 26/10/2020

Tập đoàn Nhà đất và nhà ở Hàn Quốc (LH) vừa giới thiệu nhà vệ sinh công cộng dựa trên mã QR cho phụ nữ, để nỗ lực ngăn chặn tội phạm tình dục kỹ thuật số.

Nguyễn HưngMột nhà vệ sinh lắp đặt QR. (Ảnh: Koreaherald)


Động thái này như một phần trong nỗ lực ngăn chặn tội phạm tình dục kỹ thuật số như chụp ảnh hoặc quay phim bất hợp pháp trong phòng vệ sinh công cộng - Koreaherald ngày 23-10 cho hay.

LH đã thông báo rằng, họ sẽ phát triển một hệ thống quản lý lối vào mới cho các phòng vệ sinh công cộng của phụ nữ, để ngăn chặn tội phạm tình dục kỹ thuật số, và giới thiệu hệ thống này tại 6 phòng vệ sinh công cộng ở các thành phố Yangju và Sejong trên cơ sở thử nghiệm. Hệ thống mới yêu cầu phụ nữ quét mã QR để được vào nhà vệ sinh, đồng thời hạn chế nghiêm ngặt sự ra vào của nam giới. Những phụ nữ muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng nên cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ, và nhận mã QR một lần sau khi thông qua chứng nhận của nhà mạng.

Nguyễn HưngNhà vệ sinh nữ ở Hàn Quốc.( Ảnh: Koreabizwire) 

Mã QR không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào, và có chức năng mã hóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính. Đối với những người cao tuổi cảm thấy bất tiện khi sử dụng mã QR, và những người không muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng mã QR, LH có kế hoạch triển khai 2 loại nhà vệ sinh công cộng - loại dựa trên mã QR và loại thông thường - tại các công viên thông qua tham vấn với chính quyền thành phố. LH dự định tăng cường hơn nữa sự an toàn của các phòng vệ sinh công cộng dựa trên mã QR, bằng cách bổ sung các chức năng khác như cảnh báo tự động, khi một cá nhân có mặt trong nhà vệ sinh trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, việc áp dụng nhận dạng mã QR trong các phòng tắm công cộng đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười