JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Hà Lan: Chính phủ nói, hãy tìm (thêm) bạn tình để cùng nhau vượt dịch!

Ở trong nhà ít lâu, kể cả những nơi dễ bề cởi mở nhất về tư tưởng, cũng có thể… cởi mở hơn nữa. Người Hà Lan vừa ban hành một giải pháp nhằm làm thuyên giảm, thậm chí là “giải stress” cho công dân của mình, bằng cách khuyến khích công dân chủ động tìm kiếm cho mình một “seksbuddy” (từ này tuyệt đối không cần (phải) dịch…)

Theo tờ Guardian, các biện pháp mới áp dụng từ cuối tuần khuyến khích những ai không có “bạn đồng sàng” có thể đi và tìm kiếm một ai đó đang trong hoàn cảnh tương tự, để nhanh chóng đi tới một thỏa thuận “đôi bên cùng có lợi” khi đang bơi cùng với lệnh.

Hà Lan nằm trong số những quốc gia không khắt khe cấm đoán, mà vẫn cho công dân tiếp đón nhóm tối đa 3 người tại nhà, kể từ khi lệnh phong tỏa bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 – miễn là họ vẫn giữ gìn khoảng cách, dù vẫn ở trong nhà.

Rõ ràng qui định trên khó lòng áp dụng với… “chuyện phòng the”, thế là chính phủ Hà Lan tiếp tục khuyến khích công dân có thể tìm 1 người nữa để cùng… “qua ngày đoạn tháng” suốt mùa dịch.

Miễn sao đừng thể hiện tùy tiện, bừa bãi, vì Chính phủ yêu cầu công dân “chỉ gặp gỡ và quan hệ với cùng 1 người” (bạn đầu ắp tay gối, hay “bạn tình”), miễn sao không ai nhiễm bệnh.

“Hãy thu xếp cuộc sống với người này về số lượng bạn tình mà cả hai sẽ tiếp xúc. Càng nhiều, nguy cơ lây lan virus corona càng cao”. 

Qui định trên hàm ý Chính phủ Hà Lan muốn công dân duy trì số “seksbuddy” ở số lượng 01, nhưng cũng chẳng hạn chế con số này. Và khi chúng ta đều biết con người ưa thích lách luật (miễn sao sạch sẽ và giữ đúng khoảng cách, số lượng bạn “seksual” hoàn toàn không… giới hạn) – mô hình cả thế giới cũng nên noi theo.

Theo nhiều thống kê và công bố, lượng người sử dụng ứng dụng hẹn hò đã tăng rõ rệt trong ít tháng vừa qua, khi nhiều người không (được) gặp ai. 

Cách đây ít lâu, còn có tin virus corona có thể lây lan qua đường tình dục (khi phát hiện thấy xuất hiện trong tinh trùng nam giới).

Chính phủ Hà Lan đồng thời khuyên mọi người “có thể tự thỏa mãn hoặc thỏa mãn cùng với người khác mà vẫn giữ khoảng cách”, chẳng hạn vừa đọc truyện khiêu dâm cho nhau nghe, vừa… tự sướng - vì vẫn an toàn cho đôi bên. 

Khoản tiến tới quan hệ lâu dài, hay kết hôn, chẳng luật pháp nào có trách nhiệm phải qui định, vì rõ hơn hết: Đây là Hà Lan, nơi người ta chẳng buồn kéo rèm cửa che chắn phòng khách và phòng... ngủ! 

Ít nhất, cách làm của Chính phủ Hà Lan cũng thể hiện một sự tôn trọng nhất, kể cả đối với cái “ngông” truyền thống của người Hà Lan, song vẫn đề cao nhận thức của các công dân trưởng thành (thay vì bắt ép phải làm cái này, điều nọ) trong việc áp dụng tình dục an toàn. 

Hà Lan thông báo sẽ duy trì phong tỏa tới ít nhất giữa tháng 6. 

Hiện tại Hà Lan có hơn 44.000 ca nhiễm và hơn 5.600 ca tử vong do virus corona gây ra.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

1 ngày trước
Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Không phải từ phim khoa học viễn tưởng, sau đây đều là người thật

Với sự phát triển của công nghệ, nhất là công nghệ sinh học, có những thứ ngỡ như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng nay đã và đang trở thành hiện thực. Ngày nay, con người thật sự có thể điều chỉnh cơ thể mình gần như… không tưởng, từ cấy vi chip, gắn chân tay giả, hay thậm chí tự thiết kế ra các giác quan mới bù khiếm khuyết...

2 ngày trước
Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Vì Covid, nhà hát của Shakespeare cũng sắp đóng cửa vĩnh viễn

Con virus corona đã bẻ toang nhiều định chế văn hóa lớn nhỏ, trực tiếp từ lây nhiễm, và gián tiếp từ những tác hại kinh tế nghiêm trọng mà nó đã và đang gây ra. Từ viện bảo tàng tới café đậm tính lịch sử, từ tháp Eiffel tới hí trường Colosseum, những gì từng mang lại màu sắc và sự phong phú cho văn hóa chúng ta, nay đã bị đóng cửa tạm thời – thậm chí vĩnh viễn.

3 ngày trước