Tin ...Tức Cười

Hà Lan: Chính phủ nói, hãy tìm (thêm) bạn tình để cùng nhau vượt dịch!

Kây Pi (theo Dmarge)

Đăng lúc 11:44 | 20/05/2020

Ở trong nhà ít lâu, kể cả những nơi dễ bề cởi mở nhất về tư tưởng, cũng có thể… cởi mở hơn nữa. Người Hà Lan vừa ban hành một giải pháp nhằm làm thuyên giảm, thậm chí là “giải stress” cho công dân của mình, bằng cách khuyến khích công dân chủ động tìm kiếm cho mình một “seksbuddy” (từ này tuyệt đối không cần (phải) dịch…)

Theo tờ Guardian, các biện pháp mới áp dụng từ cuối tuần khuyến khích những ai không có “bạn đồng sàng” có thể đi và tìm kiếm một ai đó đang trong hoàn cảnh tương tự, để nhanh chóng đi tới một thỏa thuận “đôi bên cùng có lợi” khi đang bơi cùng với lệnh.

Hà Lan nằm trong số những quốc gia không khắt khe cấm đoán, mà vẫn cho công dân tiếp đón nhóm tối đa 3 người tại nhà, kể từ khi lệnh phong tỏa bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 – miễn là họ vẫn giữ gìn khoảng cách, dù vẫn ở trong nhà.

Rõ ràng qui định trên khó lòng áp dụng với… “chuyện phòng the”, thế là chính phủ Hà Lan tiếp tục khuyến khích công dân có thể tìm 1 người nữa để cùng… “qua ngày đoạn tháng” suốt mùa dịch.

Miễn sao đừng thể hiện tùy tiện, bừa bãi, vì Chính phủ yêu cầu công dân “chỉ gặp gỡ và quan hệ với cùng 1 người” (bạn đầu ắp tay gối, hay “bạn tình”), miễn sao không ai nhiễm bệnh.

“Hãy thu xếp cuộc sống với người này về số lượng bạn tình mà cả hai sẽ tiếp xúc. Càng nhiều, nguy cơ lây lan virus corona càng cao”. 

Qui định trên hàm ý Chính phủ Hà Lan muốn công dân duy trì số “seksbuddy” ở số lượng 01, nhưng cũng chẳng hạn chế con số này. Và khi chúng ta đều biết con người ưa thích lách luật (miễn sao sạch sẽ và giữ đúng khoảng cách, số lượng bạn “seksual” hoàn toàn không… giới hạn) – mô hình cả thế giới cũng nên noi theo.

Theo nhiều thống kê và công bố, lượng người sử dụng ứng dụng hẹn hò đã tăng rõ rệt trong ít tháng vừa qua, khi nhiều người không (được) gặp ai. 

Cách đây ít lâu, còn có tin virus corona có thể lây lan qua đường tình dục (khi phát hiện thấy xuất hiện trong tinh trùng nam giới).

Chính phủ Hà Lan đồng thời khuyên mọi người “có thể tự thỏa mãn hoặc thỏa mãn cùng với người khác mà vẫn giữ khoảng cách”, chẳng hạn vừa đọc truyện khiêu dâm cho nhau nghe, vừa… tự sướng - vì vẫn an toàn cho đôi bên. 

Khoản tiến tới quan hệ lâu dài, hay kết hôn, chẳng luật pháp nào có trách nhiệm phải qui định, vì rõ hơn hết: Đây là Hà Lan, nơi người ta chẳng buồn kéo rèm cửa che chắn phòng khách và phòng... ngủ! 

Ít nhất, cách làm của Chính phủ Hà Lan cũng thể hiện một sự tôn trọng nhất, kể cả đối với cái “ngông” truyền thống của người Hà Lan, song vẫn đề cao nhận thức của các công dân trưởng thành (thay vì bắt ép phải làm cái này, điều nọ) trong việc áp dụng tình dục an toàn. 

Hà Lan thông báo sẽ duy trì phong tỏa tới ít nhất giữa tháng 6. 

Hiện tại Hà Lan có hơn 44.000 ca nhiễm và hơn 5.600 ca tử vong do virus corona gây ra.Kây Pi (theo Dmarge)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42