Tin ...Tức Cười

Giữa lúc u ám vì đại dịch Corona, người Mỹ rủ nhau treo đèn Giáng sinh để thắp lên hy vọng

Kây Pi (theo CNN)

Đăng lúc 15:55 | 20/03/2020

Đang lúc virus corona gây ảnh hưởng mọi mặt đời sống nước Mỹ và người người đang mắc kẹt trong nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan – thuật ngữ social distancing, tự cách ly – có vẻ như tất cả đang khoác lên một bầu không khí u ám. Thế nên có ai đó đang tìm những cách để khơi dậy sự hứng khởi và hy vọng

Một số gia đình tại Mỹ đang giăng trở lại đèn trang trí Giáng Sinh và khuyến khích người khác làm tương tự

Ý tưởng đằng sau việc làm này chính là những ánh đèn lung linh, sặc sỡ của Giáng Sinh có thể thắp lên hy vọng trong thời buổi đen tối. Và càng phát huy tác dụng trong thời buổi tự cách ly: người ta có thể chiêm ngưỡng ánh đèn ấm áp từ xa, từ nhà họ, hoặc từ phương tiện cá nhân băng ngang qua.

Cuối tuần qua, Lane Grindle, một phát thanh viên cho đội Milwaukee Brewers đăng lời kêu gọi trên Twitter

“Nếu chúng ta treo trở lại đèn trang trí Giáng Sinh thì sao? Khi ấy chúng ta có thể nhìn thấy từ trên xe, có thể chạy quanh để chiêm ngưỡng. Đây hẳn là một hành vi tự cách ly hợp lý.”

Nhiều người nhiệt tình hưởng ứng, thậm chí còn đăng tải hình chụp tại tư gia, nay đã sáng đèn.

Ở Cumberland, Rhode Island (Mỹ), một cậu bé 10 tuổi cũng có ý tưởng tương tự.

“Bố ơi, chúng ta mở lại đèn Giáng Sinh nha?” Holly Griffin cho biết cậu con trai của chị đã hỏi ba mình. “Con muốn có gì đó để ngắm nhìn.”

Thế là gia đình treo đèn lên và quyết định sẽ giữ chúng cho tới khi các yêu cầu tự cách ly không còn hiệu lực.

Griffin và chồng chị, mẹ của bé, lên MXH và khuyến khích mọi người làm theo. Từ đây, họ nhận được nhiều tin nhắn từ khắp nước Mỹ.

Có gia đình ở Louisiana cho hay họ đã treo đèn Giáng Sinh lên ngay tối khuya hôm đó, và chia sẻ với cả cộng đồng chòm xóm.

Kể cả người từ Anh cũng hưởng ứng, bên kia Đại Tây Dương.

Griffin chia sẻ với CNN, “Thời điểm này đang u ám, và chúng ta cần lan tỏa ánh sáng cho nhau. Hơn bao giờ hết, đây là lúc hãy vươn ra xung quanh. Tôi nghĩ việc xem trọng sức khỏe tinh thần của nhau là hết sức cần thiết, nhất là khi chúng ta chỉ nghe thấy toàn tin tức chẳng lành.”

Griffin cho biết, đèn trang trí chỉ là một nghĩa cử nhỏ, nhưng chị hy vọng những người đang ở đầu trận tuyến phòng chống covid-19, những nhân viên giao hàng, dược sĩ sẽ mỉm cười khi nhìn thấy chúng.”

“Đó là những điều nhỏ nhặt chúng ta có thể làm để kết chặt tình thân với nhau.”


Kây Pi (theo CNN)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười