Tin ...Tức Cười

Giáo viên bị đình chỉ vì say xỉn

Minh Hải

Đăng lúc 15:35 | 25/04/2021

Một giáo viên ở Anh đã bị đình chỉ vì say xỉn và đưa học sinh đến câu lạc bộ thoát y.

Say rượu không kiểm soát được hành động và lý trí, một giáo viên mẫu mực như trở thành người khác giở thói vũ lực, bê tha khi ôm hôn và rủ một nhóm học sinh trong độ tuổi từ 16-18 đến câu lạc bộ thoát y. 

Trước khi vụ việc xảy ra, Richard Glenn, 55 tuổi là giáo viên giảng dạy bộ môn Công nghệ thông tin tại trường Longridge Towers ở Northumberland (Anh). Ông được đánh giá là một giáo viên gương mẫu, có nhiều thành tích và được học sinh yêu quý. 

Hành vi thiếu đúng đắn khi say xỉn của vị giáo viên này đã “đặt các học sinh vào tình huống nguy hiểm” – (Ảnh:  The Agle)

Thế nhưng, đời bỗng rẽ ngang ngay ở chính giai đoạn thầy Richard Glenn ngấp nghé về hưu. 

Trong chuyến tham quan đến Costa Rica diễn ra vào tháng 7-2019, thầy Glenn đã có các hành vi không thể xuất hiện ở một nhà giáo: uống rượu say bí tỉ, cho phép học sinh dưới 18 tuổi của mình uống rượu, đe dọa “đá vào đầu” và “giết” một học sinh khác; thậm chí, thầy giáo này còn rủ rê một nhóm học sinh đến câu lạc bộ thoát y và có hành động gây hấn với người phụ nữ phụ trách đoàn. 

Phiên điều trần về các hành vi sai trái của Glenn cho rằng hành vi của vị giáo viên này đã “đặt các học sinh vào tình huống nguy hiểm” và việc đưa học sinh đến câu lạc bộ thoát y dù rằng không có ý định liên quan đến tình dục vẫn là không phù hợp. 

Richard Glenn từng là một giáo viên giàu kinh nghiệm và được kỳ vọng sẽ dẫn đoàn đi tham quan nước ngoài một cách an toàn.

Báo cáo chỉ rõ vào những thời điểm khác nhau trong chuyến tham quan, ông Glenn bị ảnh hưởng bởi rượu và do đó không có đủ khả năng để đưa ra quyết định hoặc hành động đúng đắn. Trong khi đó, các học sinh cần sự chăm sóc và hướng dẫn của giáo viên khi đang ở một đất nước xa lạ, xa quê hương và phải dựa vào sự bảo vệ của ông.

Richard Glenn đã thừa nhận tất cả hành vi sai trái trong phiên điều trần và bị sa thải vào tháng 8 năm 2019.

Tuy nhiên, lệnh đình chỉ này chỉ kéo dài trong ba năm. Khi được phép trở lại công việc giảng dạy, Glenn sẽ phải nộp đơn xin dỡ bỏ lệnh cấm. Cho dù được đi dạy trở lại thì danh tiếng cùng thành tích bao nhiêu năm cố gắng trong nghề của thầy giáo này cũng đổ sông đổ bể.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Trong một đoạn video do máy bay không người lái (drone) bất ngờ ghi được, hai chú cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương đang "ôm nhau" bằng những chiếc vây của chúng.

    12/05/2021 16:11