Tin ...Tức Cười

Giáo sư Mỹ hứng ‘bão gạch đá’ khi ‘dám’ chê đồ ăn Ấn Độ ‘kinh khủng’ trên Twitter

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:18 | 26/11/2019

Một tài khoản tên là Tom Nichols đã được Twitter xác thực vừa gây một cơn “địa chấn” trên mạng xã hội khi dám chê đồ ăn Ấn Độ là “kinh khủng” và lập tức bị phản ứng dữ dội.
 
Đoạn tweet gây tranh cãi của học giả người Mỹ Tom Nichols - Ảnh chụp lại màn hìnhĐoạn tweet gây tranh cãi của học giả Tom Nichols - Ảnh chụp lại màn hình

Vụ việc lùm xùm này đã được thông tin trên trang web đài truyền hình NDTV của Ấn Độ. Ông Tom Nichols là một học giả người Mỹ, theo thông tin chia sẻ trên tài khoản đã xác thực của Twitter, ông này là giáo sư, tác giả viết sách về các chủ đề liên quan đến Nga, chiến tranh và hạt nhân. Tài khoản này hiện có hơn 287.000 người theo dõi.

Trong ngày chủ nhật vừa rồi (24-11), khi một người tweet hỏi ông Tom Nichols, yêu cầu ông chia sẻ “quan điểm về đồ ăn gây tranh cãi nhất của họ”, ông Tom viết: “Đồ ăn Ấn Độ thật kinh khủng và chúng ta giả vờ là nó không phải như vậy”.

Đoạn tweet này ngay lập tức hứng về một loạt “gạch đá” từ bình luận phản ứng của cư dân mạng. Không ngạc nhiên khi một phần lớn trong các bình luận đó là của những người yêu ẩm thực Ấn.

Kể từ lúc được post lên Twitter, quan điểm gây tranh cãi của ông Tom Nichols đã nhận được hơn 12.000 lượt “like” và vô số những lời bình luận mỉa mai, xúc xiểm ông.

Một tài khoản Twitter là Shivam Bhatt viết: “Quá nhiều người nổi điên với điều này, và điều đó hợp lý. Nhưng thay vì tập trung vào chiêu trò gây dư luận bằng tranh cãi, để tôi chỉ cho anh tới kênh Netflix và xem chương trình Raja Rasoi Aur Anya Kahaniyan, một seri phim tài liệu tuyệt đẹp về những món ăn đa dạng của mỗi vùng Ấn Độ và nhiều vùng tiểu văn hóa khác”.
 
Twitter chỉ dẫn link xem loạt phim tài liệu về ẩm thực Ấn Độ trên Netflix - Ảnh chụp màn hìnhTwitter chỉ dẫn link xem loạt phim tài liệu về ẩm thực Ấn Độ trên Netflix - Ảnh chụp màn hình

Lại cũng có người điềm tĩnh hơn, khuyên ngài Tom nên khám phá ẩm thực Ấn Độ với một người nào thực sự am tường về nó. Hẳn là họ ngầm ý nói có lẽ ông Tom đã nhận định sai về ẩm thực Ấn Độ vì đã bị một người kém cỏi nào đó chỉ dẫn khi thưởng thức các món ăn.

Bà Padma Lakshimi, người mẫu kiêm tác giả viết sách, người dẫn chương trình Top Chef, nặng lời hơn khi dẫn lại đoạn tweet gây tranh cãi của giáo sư Tom Nichols với câu hỏi “tu từ”: “Ông có vị giác không vậy?”
  
Twitter của ông Tom Nichols - Ảnh chụp màn hìnhTwitter của ông Tom Nichols - Ảnh chụp màn hình

Ông Tom Nichols đã tweet lại một bài báo đăng trên Washington Post nói về dư luận tranh cãi liên quan tới đoạn tweet chê đồ ăn Ấn Độ của ông với một thái độ khá hài hước: “Nhờ @RadioFreeTom, đây có lẽ sẽ là lần duy nhất tôi được xuất hiện bên cạnh cô @PadmaLakshmi tuyệt vời. Và hẳn là cô ấy sẽ bảo tôi nên thủ dao theo người khi đi”.

Rõ ràng ông Nichols không hề tỏ ra bối rối trước cả ngàn lời chỉ trích nhắm vào mình. Trong một tweet tiếp theo đó, ông vẫn tự tin bảo vệ quan điểm đã nêu: “Có hai loại đồ ăn duy nhất tôi không ăn: Đồ ăn của Ethiopia và đồ ăn Ấn Độ. Tôi khá cởi mở với phần còn lại của nó”.


ĐỖ DƯƠNG

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Tin ...Tức Cười
  Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

   Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

   Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

   25/12/2021 13:42