Tin ...Tức Cười

Giá vé đi tàu vũ trụ của Blue Origin đã hơn 2,6 triệu USD

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 14:56 | 20/05/2021

Tàu vũ trụ New Shepard sẽ khởi hành chuyến đi đầu tiên vào không gian ngày 20-7, tới nay giá vé hành khách duy nhất trên chuyến này đang được đấu giá mức hơn 2 triệu USD.

Theo trang CNET, dự kiến giá vé sẽ còn tăng thêm trong thời gian từ nay tới phiên đấu giá online cuối cùng ngày 12-6.

Một buổi phóng thử tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin - Ảnh: Blue Origin 

Công ty Blue Origin sẽ phóng tàu vũ trụ New Shepard mang theo người chiến thắng cuối cùng trong cuộc đấu giá giành một suất đi trên tàu này trong 2 tháng nữa.

Sau 2 tuần cho đấu giá kín, suất đi trên tàu vũ trụ New Shepard đã được đưa ra đấu giá công khai online.

Sáng 19-5, hãng công nghệ vũ trụ của tỉ phú Jeff Bezos tiết lộ mức đấu giá kín mà họ nhận được là 1,4 triệu USD. Chỉ trong vài giờ mở đấu giá công khai, giá vé đã được trả lên mức 2,6 triệu USD.

Hành trình đắt giá này sẽ khởi hành từ bãi phóng tên lửa ở phía Tây bang Texas của công ty Blue Origin. Khoang hành khách trên tàu vũ trụ có 6 chỗ ngồi.

Sau khi được tách ra khỏi tên lửa phóng, tàu vũ trụ sẽ cho du khách trải nghiệm vài phút trong tình trạng không trọng lượng và được ngắm toàn cảnh trong vũ trụ, trước khi bung dù trở lại trái đất.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18