Tin ...Tức Cười

Ghét nhân viên, sếp trả lương bằng một xe đồng xu dính dầu

Minh Hải

Đăng lúc 14:14 | 02/04/2021

‘Tiền giấy hay tiền xu thì cũng là tiền. Tiền dính dầu hay không thì vẫn còn nguyên giá trị. Tui hổng làm gì sai hết trơn hết trọi’, một ông chủ của cửa hiệu sửa xe nói.

Vụ việc là kết quả của mâu thuẫn nội bộ trong nhiều tháng ròng giữa một ông sếp và nhân viên của mình. Anh Andreas Flaten, 26 tuổi, sống ở Fayetteville (bang Georgia, Mỹ) và làm việc trong một cửa hàng sửa xe. 

Flaten xin nghỉ việc từ tháng 11-2020 sau nhiều tháng mâu thuẫn với sếp liên quan đến giờ làm việc. Do công ty trả lương gối tháng nên tại thời điểm nghỉ việc, Flaten vẫn còn một khoản tiền tương ứng với những ngày làm việc cuối cùng chưa được thanh toán.

Cặp đôi đã mất cả tiếng để đẩy được chiếc xe tiền lên dốc và đưa vào nhà - Ảnh: Olivia Oxley

Sau vài lần gửi mail đề nghị thanh toán nốt lương 915 USD còn lại, Flaten nhận được lương nhưng không phải qua tài khoản hay tiền giấy mà là một xe cút kít. Chiếc xe chứa tổng cộng 91.500 đồng xu trộn dầu cùng một bức thư viết toàn những lời chửi rủa của chủ cửa hàng sửa xe OK Walker Autoworks. Flaten đã rất bực và anh đã mất cả tuần để làm sạch các đồng xu bị bôi dầu.

Khi câu chuyện được cộng đồng chú ý, Miles Walker – chủ cửa hiệu sửa xe đáp tỉnh rụi rằng anh ta không nhớ có trả phần tiền lương còn thiếu cho Flaten bằng tiền xu hay tiền giấy

“Tôi chịu không nhớ được. Nhưng có gì quan trọng đâu, anh ta được trả tiền rồi. Đó mới là vấn đề”, Walker nói với truyền thông địa phương.

Xét về tình thì việc trả lương cho nhân viên theo cách này hoàn toàn là trò chơi xấu, nhưng luật pháp Mỹ không có quy định cụ thể về việc trả lương như thế nào mới là hợp pháp. Do đó, dù bực mình đến mấy thì Flaten vẫn phải ngậm bồ hòn, cắn răng đi “rửa tiền”, vì ông sếp cũ Miles Walker không phạm pháp trong trường hợp này. 


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười