Tin ...Tức Cười

Gấu đen vài tháng tuổi ‘đại náo’ Montreal

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 10:00 | 26/05/2021

Một con gấu vài tháng tuổi đã gây náo loạn trong vài tiếng đồng hồ hôm 23-5 tại một khu vực tại thành phố Montreal, Canada.

Cảnh sát đã phải “bắn” tới 3 liều thuốc mê vào con vật trước khi bắt được nó.

Theo hãng tin AFP, sau khi nhận được tin báo về sự xuất hiện rất hiếm hoi và bất thường của con vật này trong khu dân cư tại Montreal vào đầu giờ chiều 23-5, cảnh sát đã phong tỏa nhiều khu phố tại Dorval - một vùng đô thị ở phía tây sân bay Montreal. 

Theo người phát ngôn của lực lượng cảnh sát địa phương, ông Raphael Bergeron, các cư dân được yêu cầu ở yên trong nhà. 

Con gấu nhỏ sẽ được thả vào “một môi trường phù hợp hơn với nó” - Ảnh: SAUVETAGE ANIMAL RESCUE/FACEBOOK

Trong khi đó, hàng chục cảnh sát, lính cứu hỏa, các nhân viên của bộ bảo vệ động vật hoang dã và các tình nguyện viên thuộc nhóm cứu hộ động vật gặp nạn đã cùng tham gia chiến dịch săn lùng con gấu.

Chú gấu con màu đen mới vài tháng tuổi thoạt đầu bị mắc kẹt trong một khoảng sân, sau đó trèo lên một cái cây.

Các nhân viên quản lý khu vực cấm săn bắn đã dùng súng chuyên dụng để “bắn ba liều thuốc an thần vào con vật nhưng nó vẫn rất tỉnh táo, linh hoạt khi trèo xuống khỏi cái cây đó và chạy tiếp vào một khoảnh sân khác”, lực lượng cứu hộ động vật mô tả tình huống trong tài khoản Facebook của họ.

Con gấu lại tiếp tục leo lên một cây nữa, cho tới lúc này thuốc mê mới phát huy tác dụng. Nhóm những người lính cứu hỏa đã giăng sẵn các túi khí phía dưới để phòng tình huống con gấu rớt xuống đất. Nhiều giờ sau đó người ta đã bắt được con gấu con. 

“Chúng tôi cố gắng bắt nó bằng một cây gậy và hạ nó thấp dần xuống gốc cây để bắt nó” - lực lượng cứu hộ động vật cho hay. 

“Con vật sẽ được thả vào 'một môi trường mới phù hợp hơn với nó' ”, tổ chức này cho biết thêm.

Cũng theo ông Bergeron, việc xuất hiện một con gấu ở quá gần thành phố Montreal, nhất là trong một khu vực đô thị gần một sân bay như vậy là “rất hiếm” xảy ra.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười