Tin ...Tức Cười

Gấu Bắc Cực bị biến thành 'xe tăng di động' gây phẫn nộ

BÌNH AN

Đăng lúc 10:31 | 05/12/2019

Các nhà bảo vệ môi trường lo sợ con gấu bị vẽ bậy các ký tự “T-34” giờ sẽ không thể ngụy trang hoàn hảo để săn mồi giữa môi trường tuyết trắng xóa ở Nga.

Video cho thấy một con gấu trắng Bắc Cực bị phun sơn graffiti đã khiến các nhà bảo vệ môi trường phẫn nộ những ngày qua, giữa lúc nổi lên nhiều lo ngại cho rằng loài vật này bị dân địa phương ngược đãi khi đi kiếm ăn.

 Con gấu Bắc Cực bị vẽ bậy các ký tự "T-34" - Ảnh:  The Siberian Times 

Trong đoạn video được lan truyền, người xem có thể thấy rõ một con gấu trắng bị vẽ bậy các ký tự “T-34” trên người đang di chuyển. T-34 là tên của một loại xe tăng hạng trung được Liên Xô sản xuất, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Liên Xô đánh bại Đức trong Thế chiến 2.

Đoạn video này đã được Sergey Kavry - nhân viên của Quỹ bảo vệ động vật hoang dã thế giới (WWF) đóng ở Nga - đăng lên mạng xã hội Facebook. Sergey Kavry cho biết ông đã có được đoạn phim thông qua một nhóm trò chuyện trên WhatsApp.

Theo báo Guardian, các nhà khoa học lo ngại con gấu này sẽ gặp rắc rối khi đi săn mồi vì chúng sẽ không thể ngụy trang với những ký tự màu đen trên người. “Tại sao làm vậy chứ?! Con gấu sẽ không thể săn mồi mà không bị chú ý” -  Sergey Kavry viết.

Video con gấu trắng Bắc Cực có các ký tự "T-34" trên người - Video: Guardian 

Các nhà nghiên cứu Nga cho biết họ đang nỗ lực xác định địa điểm đã quay đoạn video. Một nhà khoa học dự đoán con gấu này có thể đã bị gây mê để ai đó vẽ các ký tự T-34 màu đen lên người.

Được biết cứ vào tháng 5, một số người Nga thường vẽ các chữ cái giống nhau trên ôtô của họ để mừng kỳ nghỉ Ngày chiến thắng, đánh dấu sự kết thúc của Thế chiến 2. 

Hiện chưa rõ những ký tự trên là do những người dân giận dữ với con gấu này cố tình vẽ lên hay chỉ là một trò đùa.

Một người phát ngôn WWF ở Nga nói với Đài BBC rằng việc vẽ bậy lên con gấu này là chuyện “khá sốc” và “giống như một trò đùa bất lương”.

 Một chiếc xe tăng T-34 thời Liên Xô - Ảnh: AFP 

Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng tới môi trường sống của loài gấu Bắc Cực, đẩy chúng tới gần hơn nơi sinh sống của con người. Trong cơn đói, nhiều con gấu ngày càng xâm nhập nhiều hơn vào các thị trấn ở miền bắc Nga để tìm thức ăn. 

Chỉ riêng tháng 2 năm nay, một thị trấn ở Novaya Zemlya - chuỗi đảo ngoài khơi phía bắc Nga - đã chứng kiến sự xuất hiện của hơn 50 con gấu Bắc Cực.

Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết những con gấu này đã đi vào các văn phòng và nhà cửa, làm người dân sợ hãi và đôi lúc tấn công người đi đường.


BÌNH AN

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười