Tin ...Tức Cười

Gần 1/3 phi công Pakistan xài... bằng giả

EPO

Đăng lúc 18:39 | 26/06/2020

Đứng trước Quốc hội, Bộ trưởng Hàng không Pakistan thừa nhận 1/3 phi công của nước này đang xài... bằng giả! Cớ sự nào dẫn tới phát hiện chấn động này? Đó là vì 2 phi công của Pakistan đã vô cùng thiếu chuyên nghiệp khi toàn nói chuyện về virus corona khi đang điều khiển máy bay, khiến chiếc máy bay rơi vào ngày 22-5 vừa qua.

Nhân vật có thật Abagnale do Leonardo Di Caprio thủ vai trong phim Catch me if you can, từng giả làm phi công, nhưng mục đích chỉ là đi máy bay... miễn phí

CNN dẫn lời Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan rằng 262 phi công tại đất nước này hoàn toàn "không có kinh nghiệm bay", và có bằng được là "nhờ người thi hộ"! 

Trong ngày 22-5 vừa qua, chiếc máy bay của hãng Hàng không quốc tế Pakistan (PIA) rớt, làm 97 người bao gồm hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Chỉ 2 người may mắn sống sót. Lý do rớt máy bay là vì hai phi công này lo "tám" chuyện về virus corona, mà không nghe chỉ dẫn từ đài kiểm soát không lưu.

Sau vụ tai nạn, Pakistan đã rà soát lại toàn bộ phi công nước mình. Và thống kê đã chỉ ra con số kinh hoàng: 262 người trong tổng số 860 phi công đang bay xài bằng giả. 

Ngay lập tức PIA đã đình chỉ công tác toàn bộ các phi công dỏm này. Tuy nhiên, PIA không tiết lộ rằng hai phi công gây tai nạn vừa qua xài bằng thật hay giả. Người phát ngôn của PIA cũng khẳng định, không chỉ hãng có phi công giả, mà những phi công giả này còn "trà trộn" vào nhiều hãng khác.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười