Tin ...Tức Cười

Festival âm nhạc trên Minecraft Block by Blockwest tạm hoãn vì… sập server!

Kây Pi (theo NME)

Đăng lúc 13:30 | 29/04/2020

Có hơn 100000 người đã tham gia thưởng thức phần trình diễn của Massive Attack (một huyền thoại nhạc điện tử!) và nhiều nghệ sĩ khác trong các ngày qua, tại festival âm nhạc trực tuyến của trò chơi (gần như) đông người chơi nhất thế giới, Minecraft

Minecraft tổ chức một festival âm nhạc từ 25 tháng 4 lấy tên Block by Blockwest trên nền tảng của mình, thu hút một lượng fan khổng lồ tới nỗi đánh sập server. Ngay từ thời điểm khai mạc đã có hơn 30.000 người, nhưng đã tăng vọt lên 100.000 chỉ sau giờ đầu tiên.

Dự kiến là một sự kiện quyên quỹ cho CDC, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, sự cố sập server buộc festival phải dời ra tới nửa tháng, ngày 16 tháng 5 tới.

Ngoài Massive Attack còn có sự tham gia của Fever 333, Sports Team, Nothing,Nowhere, và Cherry Glazerr. Ngay cái tên của sự kiện Block by Blockwest cũng là kết hợp từ khối gạch (block) biểu tượng của Minecraft và festival nghệ thuật & công nghệ thường niên South by Southwest diễn ra tại Mỹ. 

Nhà tổ chức Courier Club đành ngậm ngùi cảm ơn khán giả và… hẹn họ lần sau. “Chúng tôi mong muốn chia sẻ tầm nhìn đích thực của sự kiện cùng với tất cả các bạn vào ngày 16 tháng 5 tới.”

Block by Blockwest không phải là sự kiện âm nhạc duy nhất do Minecraft tổ chức trong giai đoạn khủng hoảng covid-19.

Trước đó, Bóng bầu dục Mỹ đã tổ chức một sự kiện cùng với Baths, HANA, Anamanaguchi, cũng trên không gian Minecraft tên gọi Elsewither, dựa trên địa điểm trình diễn tại Brooklyn tên gọi Elsewhere.

100 gecs cũng tổ chức festival Minecraft của riêng mình tên gọi Square Garden tuần vừa qua, có sự tham gia cùa nhiều nghệ sĩ hợp tác đương thời của nhóm, như Charli XCX, Cashmere Cat, A.G. Cook, Dorian Electra, v.v…

Rapper Travis Scott cũng có một trình diễn cực kỳ thu hút trên game bắn súng trực tuyến Fortnite, thu hút một lượng khán giả “ảo” cực kỳ đông đảo. 

Rõ ràng covid-19 không thể ngăn cản trí tưởng tượng của con người, và các nền tảng game trực tuyến đang phát huy tác dụng của mình như những mảnh đất màu mỡ trong tương lai không xa.Kây Pi (theo NME)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười