Tin ...Tức Cười

'Ét ô ét': Dị nhân ngâm mình trong bể đá lạnh 3 tiếng đồng hồ!

An Nguyên

Đăng lúc 13:25 | 13/03/2022

Để đạt đến trình độ 'thượng thừa' như vậy, người đàn ông đến từ Ba Lan đã phải luyện tập ra sao?

3 giờ 28 phút là thời gian Valerjan Romanovski (người Ba Lan) đã ngâm mình trong bể đá lạnh để phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới cũ 2 giờ 25 phút 33 giây, từng được nhân viên y tế người Pháp - Romain Vandendorpe lập vào năm 2020. 

Với nhiệt độ đông lạnh, người thường sẽ bị chết cóng nếu không có bất kỳ đồ bảo hộ nào trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, Valerjan đã tự ngâm mình trong chiếc hộp thủy tinh lớn với đầy đá lạnh, chỉ chừa lại phần đầu. 

3 giờ 28 phút là khoảng thời gian đạt được kỷ lục Guinness thế giới mới. 

Trước sự chứng kiến của người dân trên đường phố Wilno, Lithuania - người đàn ông Ba Lan đã lập được kỳ tích vượt ngoài mong đợi. Dù vậy, ông vẫn có một đội hậu cần hỗ trợ, nhằm thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cơ thể, trong lúc đang thực hiện kỷ lục. Nếu nhiệt độ giảm xuống mức "ét ô ét", Valerjan sẽ được đưa ra ngoài ngay lập tức. 

Thế nhưng không dễ để có thể lập được kỷ lục này. Valerjan đã bỏ thời gian để tập luyện từ nửa năm trước bằng cách tắm trong nước lạnh hoặc ngâm mình trong băng và nước đá. Đồng thời, ông dành thêm thời gian để hoạt động ngoài trời khi nhiệt độ hạ thấp xuống mức đóng băng. 

Điều quan trọng nhất với Valerjan chính là chuẩn bị tâm lý. Ngoài ra, yếu tố thời tiết ở thời điểm ông lập kỷ lục cũng không mấy thuận lợi khi nhiệt độ xuống 8 độ C và trời có mưa. 

Ông Valerjan thiết lập kỷ lục ở nơi công cộng với sự chứng kiến của đông đảo công chúng.

Sau khi phá vỡ kỷ lục thế giới cũ, Valerjan được đưa ra ngoài trong tình trạng ổn định. Ông cho biết đã quen với điều kiện khắc nghiệt được nhiều năm, khi bản thân tiếp cận bộ môn đầy thách thức này theo cách rất khoa học. Với người đàn ông Ba Lan, việc rèn luyện trí óc và cơ thể là niềm đam mê rất lớn. 

Trước đây, ông từng được biết đến là một tay đua xe đạp, cũng như từng lập kỷ lục thế giới về quãng đường đi xa nhất khi đạt được thành tích 314,65km trong 12 giờ đối với xe đạp địa hình.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười