Tin ...Tức Cười

Ếch khổng lồ quý hiếm có kích thước bằng đứa trẻ

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 14:55 | 14/05/2021

Ếch khổng lồ quý hiếm có kích thước bằng đứa trẻ khiến cộng đồng mạng choáng váng

Dân làng ở quần đảo Solomon không khỏi choáng váng sau khi chứng kiến một con ếch khổng lồ, được mô tả là kích thước bằng một đứa trẻ. Một bức ảnh do Jimmy Hugo, cư dân Honiara chụp cho thấy một cậu bé đang giơ con ếch lên trước máy ảnh - và nó đã tạo ra một “địa chấn” lớn trên phương tiện truyền thông xã hội, làm dấy lên mối quan tâm mới về một loài đang đối mặt với sự suy giảm số lượng.

Ông Hugo, chủ một cơ sở chế biến gỗ, cho biết công nhân nhà máy đã phát hiện con ếch khi đi săn lợn rừng mới đây. Sau đó, anh ấy đã chia sẻ một bức ảnh về con ếch khổng lồ - một loài thuộc nhóm Cornufer guppyi - trên Facebook.

Con ếch có kích thước khổng lồ - Ảnh Borneobulletin 

"Nó được gọi là gà bụi", ông Hugo viết khi chia sẻ bức ảnh. Bức ảnh đã lan truyền trên Facebook, thu về hơn 800 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt tương tác. "Thật tuyệt vời", một người dùng Facebook viết. "Đó là loài ếch lớn nhất ở quần đảo Solomon và có thể là ở Melanesia", một người khác nhận xét.

Ông Hugo nói với ABC News: “Ban đầu, tôi nghĩ sẽ chỉ có một vài người xem và sau đó đột nhiên tôi thấy rất nhiều người bình luận. "Tôi rất ngạc nhiên khi thấy cách mọi người phản ứng với bức ảnh."

Ếch to như đứa trẻ - Ảnh NDTV

Ở quần đảo Solomon và Papua New Guinea, ếch Cornufer guppyi còn được gọi là "gà bụi" hoặc ếch có màng khổng lồ. Nó được người dân địa phương săn lùng và đánh giá cao vì thịt của nó ngon. "Đó là gà bụi và ngon hơn gà ta" ông Hugo nói. 

Không chỉ người dùng mạng xã hội mà ngay cả các chuyên gia cũng ngạc nhiên về kích thước của nó. "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con nào to như vậy. Thật là hiếm khi chúng có kích thước như vậy nên con này hẳn đã khá nhiều tuổi", Jodi Rowley, người phụ trách sinh học bảo tồn động vật lưỡng cư và bò sát tại Bảo tàng Úc, nới với  National Geographic.

Những con ếch này ngày nay đang phải đối mặt với sự suy giảm số lượng do mất môi trường sống và ô nhiễm.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười