Tin ...Tức Cười

Dùng tiền công quỹ của Đảng chơi game Clash of Clans: Phó thủ tướng Áo phải từ chức

Kây Pi (tổng hơp)

Đăng lúc 18:00 | 30/12/2019

Game thủ “to… chức” nhất Clash of Clans: Cựu… Phó Thủ tướng Áo, người nghiện trò chơi mobile này tới nổi mỗi tháng chi ra từ 2000 tới 3000 Euro (tương đương 52 triệu tới 78 triệu đồng).

Éo le hơn khi chi phí này lại được quy thành khoản chi tiêu tình cờ rút từ… công quỹ của Đảng Tự Do (FPÖ) cực hữu mà Strache từng là người đứng đầu. Ông là chính trị gia Áo nổi tiếng, làm Phó thủ tướng Áo kể từ năm 2017, là Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Dân sự và Thể thao kể từ tháng 1 năm 2018 và Chủ tịch của Đảng Tự do (FPÖ) kể từ tháng 4 năm 2005.

Sau khi bị phát giác, Strache tự nguyện hoàn trả số tiền này, và đổ lỗi đây chỉ là một lỗi do… tình cờ sử dụng thông tin tài khoản của Đảng, theo tiết lộ bí mật của luật sư của chính Strache dưới bí danh M cho tời Georg Renner.

Tháng 10 vừa qua, Strache đã đánh mất các chức vụ chính trị của mình hồi tháng 10 sau một vụ bê bối tham nhũng tên gọi vui là Ibiza-gate (nhạo lại vụ Watergate lừng danh của Richard Nixon, tổng thống Mỹ thứ 37). 

Vụ bê bối liên quan tới việc Strache có thể cung cấp các lợi ích kinh tế để đổi lấy hỗ trợ chính trị từ một phụ nữ đóng giả cháu gái tài phiệt Nga Igor Makarov tại Ibiza. 

Theo trang App Annie tổng kết, Clash of Clans của SUPERCELL (Phần Lan) chính là trò chơi nổi nhất thập kỷ vừa qua dựa trên mức… trút hầu bao của người tiêu dùng. Với tham số lượt tải về, Clash đứng thứ 5.

Mỗi món đồ vật có thể có giá trị tới 120 đôla Mỹ, thanh toán trực tiếp trong quá trình chơi game. Mô hình này biến Clash of Clans thành app trò chơi sinh lợi nhiều nhất năm 2013.

Trò chơi chiến thuật thời gian thực này là một trong 2 trò chơi của SUPERCELL nằm trong danh sách – trò thứ hai là Clash Royale, phiên bản chiến thuật kết hợp thẻ bài, đứng thứ 10 trong danh sách “hao chi” này. Còn Candy Crush lừng danh đứng thứ ba. 

Rõ ràng với một bối cảnh chính trị phức tạp như Châu Âu, chơi game là vô cùng… cần thiết. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29